Máy bay ném bom Nga, Trung Quốc dương oai diễu võ, khiến Hàn và Nhật lo ngại

0
0

 - Máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc vừa ồ ạt tiến hành một cuộc diễn tập ở khu vực biển Hoa Đông và biển Nhật Bản, khiến cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều lo ngại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hàn Quốc cho biết họ đã phải cử các chiến đấu cơ đi đáp trả vụ xâm nhập của 19 máy bay quân sự của Nga và Trung Quốc.

4 máy bay Trung Quốc đã đi vào Vùng Nhận diện Phòng không của Hàn Quốc (KADIZ). Theo sau 4 chiếc máy bay này là 15 máy bay của Nga.

"Vụ việc này dường như là một cuộc diễn tập quân sự chung giữa Trung Quốc và Nga nhưng nó đòi hỏi cần phải phân tích thêm nữa”, Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Đây dường như là cuộc diễn tập chung đầu tiên như thế này kể từ hồi tháng Bảy năm 2019 khi máy bay của Hàn Quốc bắn hàng trăm phát đạn cảnh cáo trong lúc máy bay Nga bay gần một nhóm đảo nhỏ mà cả Seoul và Tokyo đều đòi chủ quyền.

Một năm rưỡi sau cuộc tuần tra chung nói trên của máy bay Nga và Trung Quốc ở Biển Nhật Bản và biển Hoa Đông, các máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tuần tra chung khác ở trong khu vực.

Theo quân đội Hàn Quốc, quân đội Trung Quốc đã thông báo với Seoul rằng máy bay của họ đang thực hiện một cuộc huấn luyện định kỳ trước khi các máy bay của Trung Quốc đi vào khu vực KADIZ.

Nga và Trung Quốc giờ đây đã bước vào giai đoạn được miêu tả là gần giống như một liên minh quốc phòng. Hai quân đội đã trở nên rất thân thiết”, ông Alexey Muraviev – một giáo sư ở trường Đại học Curtin của Australia, đã nhận định như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều đại học phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

(VnMedia) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến.

Vinamilk tại Campuchia tặng 1.000 thùng sữa cho người dân đang cách ly

(VnMedia) - Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.