Máy bay ném bom Nga, Trung Quốc dương oai diễu võ, khiến Hàn và Nhật lo ngại

0
0

 - Máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc vừa ồ ạt tiến hành một cuộc diễn tập ở khu vực biển Hoa Đông và biển Nhật Bản, khiến cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều lo ngại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hàn Quốc cho biết họ đã phải cử các chiến đấu cơ đi đáp trả vụ xâm nhập của 19 máy bay quân sự của Nga và Trung Quốc.

4 máy bay Trung Quốc đã đi vào Vùng Nhận diện Phòng không của Hàn Quốc (KADIZ). Theo sau 4 chiếc máy bay này là 15 máy bay của Nga.

"Vụ việc này dường như là một cuộc diễn tập quân sự chung giữa Trung Quốc và Nga nhưng nó đòi hỏi cần phải phân tích thêm nữa”, Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Đây dường như là cuộc diễn tập chung đầu tiên như thế này kể từ hồi tháng Bảy năm 2019 khi máy bay của Hàn Quốc bắn hàng trăm phát đạn cảnh cáo trong lúc máy bay Nga bay gần một nhóm đảo nhỏ mà cả Seoul và Tokyo đều đòi chủ quyền.

Một năm rưỡi sau cuộc tuần tra chung nói trên của máy bay Nga và Trung Quốc ở Biển Nhật Bản và biển Hoa Đông, các máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tuần tra chung khác ở trong khu vực.

Theo quân đội Hàn Quốc, quân đội Trung Quốc đã thông báo với Seoul rằng máy bay của họ đang thực hiện một cuộc huấn luyện định kỳ trước khi các máy bay của Trung Quốc đi vào khu vực KADIZ.

Nga và Trung Quốc giờ đây đã bước vào giai đoạn được miêu tả là gần giống như một liên minh quốc phòng. Hai quân đội đã trở nên rất thân thiết”, ông Alexey Muraviev – một giáo sư ở trường Đại học Curtin của Australia, đã nhận định như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.