Máy bay ném bom Nga, Trung Quốc dương oai diễu võ, khiến Hàn và Nhật lo ngại

0
0

 - Máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc vừa ồ ạt tiến hành một cuộc diễn tập ở khu vực biển Hoa Đông và biển Nhật Bản, khiến cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều lo ngại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hàn Quốc cho biết họ đã phải cử các chiến đấu cơ đi đáp trả vụ xâm nhập của 19 máy bay quân sự của Nga và Trung Quốc.

4 máy bay Trung Quốc đã đi vào Vùng Nhận diện Phòng không của Hàn Quốc (KADIZ). Theo sau 4 chiếc máy bay này là 15 máy bay của Nga.

"Vụ việc này dường như là một cuộc diễn tập quân sự chung giữa Trung Quốc và Nga nhưng nó đòi hỏi cần phải phân tích thêm nữa”, Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Đây dường như là cuộc diễn tập chung đầu tiên như thế này kể từ hồi tháng Bảy năm 2019 khi máy bay của Hàn Quốc bắn hàng trăm phát đạn cảnh cáo trong lúc máy bay Nga bay gần một nhóm đảo nhỏ mà cả Seoul và Tokyo đều đòi chủ quyền.

Một năm rưỡi sau cuộc tuần tra chung nói trên của máy bay Nga và Trung Quốc ở Biển Nhật Bản và biển Hoa Đông, các máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tuần tra chung khác ở trong khu vực.

Theo quân đội Hàn Quốc, quân đội Trung Quốc đã thông báo với Seoul rằng máy bay của họ đang thực hiện một cuộc huấn luyện định kỳ trước khi các máy bay của Trung Quốc đi vào khu vực KADIZ.

Nga và Trung Quốc giờ đây đã bước vào giai đoạn được miêu tả là gần giống như một liên minh quốc phòng. Hai quân đội đã trở nên rất thân thiết”, ông Alexey Muraviev – một giáo sư ở trường Đại học Curtin của Australia, đã nhận định như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


'Đề thi tốt nghiệp THPT phải phù hợp với 2 năm học có dịch bệnh COVID-19'

(VnMedia) - Học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11, bởi vậy, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu nội dung đề thi phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh…

Chiều 3/3: Thêm 5 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương và 2 ca nhập cảnh

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 3/3 công bố thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 02 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 5 ca ghi nhận tại Hải Dương.

TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm người đến từ ổ dịch, Hà Nội yêu cầu tự cách ly 14 ngày

(VnMedia) - TP. Hồ Chí Minh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát; Hà Nội yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ 4 địa phương của Hải Dương…

Triển khai 06 thủ tục của Bộ Công Thương trên Cơ chế một cửa quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi các Cục Hải quan tỉnh, thành phố về việc triển khai 06 thủ tục của Bộ Công Thương trên Cơ chế một cửa quốc gia kể từ ngày 25/02/2021.

Thu ngân sách do ngành Thuế quản lý ước đạt 246.449 tỷ đồng trong 2 tháng

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, tính đến hết 2 tháng đầu năm, tổng thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) do cơ quan thuế quản lý ước đạt 246.449 tỷ đồng, bằng 22,1% so với dự toán, bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2020.