Không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến toàn bộ miền Trung

0
0

 - Sáng sớm nay (05/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác.

Trong ngày hôm nay, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc còn có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Trong ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m;

Khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Nhận định thời tiết trên cả nước từ ngày 5/12/2020 đến ngày 11/12/2020

Khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 05-11/12: Không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ. Trời rét, riêng các ngày 05, 06/12 vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.

Mực nước các sông chính khu vực Bắc Bộ có xu thế biến đổi chậm và ở mức thấp.

Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 05-11/12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa, mưa rào. Riêng từ ngày 07-11/12, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Từ ngày 07/12 trở đi, mực nước các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có dao động, trên một số sông có khả năng xuất hiện lũ nhỏ ở mức BĐ1 và trên BĐ1.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 05-09/12: Ít mưa, ngày trời nắng. Từ ngày 10-11/12 có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lũ trên các sông ở Đắk Lắk xuống dần, tình trạng ngập lụt ở Đắk Lắk giảm dần; các sông khác ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi theo triều.

Thời tiết biển

Từ ngày 05-07/12, trên các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Từ ngày 08/12, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 05-11/12: Không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ. Trời rét.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.