Hà Nội: Từ 1/1/2021, kỹ sư CNTT được hỗ trợ 2 lần mức lương cơ sở hàng tháng

0
0

 - Mỗi năm, Hà Nội sẽ chi khoảng 10 tỷ đồng để hỗ trợ nhân lực chuyên trách về CNTT. Mức hỗ trợ gồm 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng đối với người có trình độ đại học hoặc trên đại học; 1,5 lần mức lương cơ sở/người/tháng đối với người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

HĐND thành phố Hà Nội vừa thông qua quy định về mức hỗ trợ hằng tháng đối với công chức, viên chức chuyên trách về công nghệ thông tin tại các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành phố Hà Nội.

Đối tượng áp dụng của quy định này là công chức, viên chức có bằng chuyên môn về công nghệ thông tin, được giao nhiệm vụ chuyên trách về công nghệ thông tin theo đề án vị trí việc làm đã được cấp thẩm quyền phê duyệt tại các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của thành phố Hà Nội.

Mức hỗ trợ gồm 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng đối với người có trình độ đại học hoặc trên đại học; 1,5 lần mức lương cơ sở/người/tháng đối với người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp.

Mức lương cơ sở được áp dụng thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Dự kiến kinh phí thực hiện 1 năm là hơn 10,1 tỷ đồng, trong đó ngân sách cấp thành phố là hơn 7,5 tỷ đồng, ngân sách cấp huyện là hơn 2,6 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ ngày 1/1/2021 đến khi Chính phủ triển khai áp dụng chế độ tiền lương mới.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).