Hà Nội: Hơn 1.200 ôtô vi phạm dừng, đỗ trái phép trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

0
0

 - Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết từ tháng 11/2019 đến nay, đơn vị đã xử phạt hơn 1.200 ôtô vi phạm các lỗi dừng, đỗ trái phép trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, tổng số tiền xử phạt gần một tỷ đồng.

Hệ thống camera xử phạt nguội phát huy hiệu quả trong công tác phát hiện, xử lý vi phạm.
Hệ thống camera xử phạt nguội phát huy hiệu quả trong công tác phát hiện, xử lý vi phạm.

Trong tổng số 1.200 lái xe vi phạm bị xử phạt thì có đến hơn 1.150 người là tài xế taxi. Mặc dù, phía trước hai cổng đều có biển cấm xe ôtô dừng đỗ và được lắp đặt hệ thống camera giám sát, phục vụ việc xử phạt "nguội". Tuy nhiên, phía cổng phụ trên phố Phương Mai vẫn diễn ra cảnh taxi dừng đỗ kéo dài dưới biển cấm, Trung tá Thành khẳng định.

Lý giải việc nhiều tài xế taxi vi phạm nhiều lần mới bị phạt "nguội", đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết do tài xế chuyển chỗ ở hoặc công ty chuyển địa điểm nên họ không nhận được thông báo, dẫn tới bị cộng dồn lỗi.

Đối với các tài xế đã nhận được thông báo và biết bản thân vi phạm giao thông nhưng cố tình không đến xử lý đều bị cộng dồn và chuyển sang cơ quan đăng kiểm để phối hợp xử lý theo quy định, Trung tá Thành thông tin thêm.

Theo đại diện Phòng CSGT Hà Nội, hiện có 200 camera giám sát, xử lý vi phạm lắp đặt trên các tuyến đường, nút giao trung tâm thủ đô; hàng ngày tự động nhận diện và phát hiện lỗi. Trong năm 2020 hệ thống camera phát hiện trên 16.000 vi phạm với các lỗi chủ yếu là vượt đèn đỏ, sai làn, dừng đỗ.

Trong thời gian gần đây, tài xế đến nộp phạt "nguội" nhiều hơn do thông tin vi phạm được cập nhật thường xuyên lên hệ thống tra cứu của Cục CSGT (www.csgt.vn), giúp các chủ xe chủ động xem và biết lỗi vi phạm.

Ngoài ra, gần đây, CSGT tăng cường phối hợp với cơ quan đăng kiểm, gửi thông tin vi phạm của chủ xe đến cơ quan này buộc tài xế vi phạm phải nộp phạt mới được đăng kiểm.

Với sự nghiêm minh của pháp luật, và sự quyết liệt trong TTKS, xử lý vi phạm của lực lượng CSGT, ý thức người dân tham gia giao thông ở Hà Nội đã tăng cao tuy nhiên tình trạng người dân vì vội vàng, dẫn đến vi phạm giao thông vẫn còn nhiều, đặc biệt là tình trạng dừng, đỗ trái phép.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.