Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng trẻ tuổi gây ra hàng loạt vụ cướp trong đêm

0
0

 - Do không có tiền tiêu xài, 4 đối tượng Đức, Nhân, Mạnh và Tuấn đã bàn bạc sẽ điều khiển xe máy (không BKS), chọn các tuyến đường vắng, sẽ dùng dao chặn xe người đi đường để cướp tài sản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các đơn vị nghiệp vụ công  an TP Hà Nội đã triệt phá nhóm cướp manh động dùng hung khí nguy hiểm cướp tài sản trên địa bàn Thành phố. 4 đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ gồm: Văn Trọng Đức (SN 1999; trú tại Vĩnh Lạc, Mỹ Thành, Mỹ Đức), Bùi Vũ Trọng Nhân (SN 2004; trú tại An Sơn, Trương Định, Hai Bà Trưng), Lê Quang Mạnh (SN 2005; trú tại Ngọc Khánh, Ba Đình), Nguyễn Trịnh Minh Tuấn (SN 2007; trú tại Nguyễn Du, Hai Bà Trưng).

Theo điều tra, do không có tiền tiêu xài, 4 đối tượng đã bàn bạc sẽ điều khiển xe máy (không BKS), chọn các tuyến đường vắng, sẽ dùng dao chặn xe người đi đường để cướp tài sản.

Khoảng 2h30’ ngày 11-11, các đối tượng đến đoạn đường đê ở thôn Đông Lao, Hoài Đức phát hiện 2 nam thanh niên đang điều khiển xe máy thì cả nhóm chặn xe, dùng dao uy hiếp hai 2 thanh niên đưa tiền. Các đối tượng cướp xe máy sau đó đi về hướng Yên Nghĩa, Hà Đông.

Tiếp đến, khoảng 2h ngày 12-11, các đối tượng đến khu vực QL 21 thuộc địa phận xã Bình Minh, huyện Thanh Oai thì phát hiện một nam giới điều khiển xe máy Honda Airblade nên đã chặn xe, dùng dao không chế cướp xe máy cùng 02 chiếc điện thoại và 1,7 triệu đồng tiền mặt.

Đến khoảng 1h20’ ngày 16-11, các đối tượng tiếp tục xông vào quán ăn đêm ở QL 1A thuộc địa phận xã Văn Bình, huyện Thường Tín, dùng dao đe dọa chủ quán cướp túi xách bên trong có 6 triệu đồng.

Với tính chất nghiêm trọng, manh động và liều lĩnh từ các vụ việc, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an các đơn vị khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 19-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố phối hợp Công an huyện Hoài Đức đã bắt giữ được 4 đối tượng gồm: Văn Trọng Đức, Bùi Vũ Trọng Nhân, Lê Quang Mạnh, Nguyễn Trịnh Minh Tuấn. Ngoài 3 vụ cướp trên, các đối tượng khai nhận còn thực hiện 4 vụ cướp khác ở địa bàn các huyện Hoài Đức, Đông Anh và Sóc Sơn.

Hiện các lực lượng chức năng Công an Thành phố đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...