Covid-19: Mỹ sẽ rút ngắn thời gian cách ly xuống còn 10 hoặc 7 ngày

0
0

 - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang chuẩn bị rút ngắn thời gian cách ly còn 7-10 ngày cho những người tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 bất chấp việc đại dịch này đang tiếp tục hoành hành mạnh mẽ trên khắp nước Mỹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo một quan chức Mỹ cho biết, CDC đang hoàn thiện hướng dẫn về việc giảm thời gian cách ly và sẽ sớm công bố hướng dẫn này. Hướng dẫn mới cho phép những người có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona có thể quay trở về hoạt động bình thường sau 10 ngày hoặc là 7 ngày cách ly nếu họ xét nghiệm âm tính với Covid-19. Con số này giảm rất nhiều so với thời gian cách ly 14 ngày được khuyến nghị trước đó.

Trong khi CDC nói rằng, thời gian ủ bệnh của virus corona được cho là có thể kéo dài đến 14 ngày nhưng hầu hết những người bị lây nhiễm và có các triệu chứng trong khoảng thời gian từ 4-5 ngày sau khi tiếp xúc với người bệnh.

CDC giải thích, hướng dẫn trên được đưa ra sau khi đã có sự thảo luận và các nhà khoa học đã nghiên cứu thời gian ủ bệnh của virus.

Tính đến nay, đã có hơn 13,5 triệu người Mỹ nhiễm Covid-19 và ít nhất 270.000 người đã thiệt mạng vì đại dịch này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.