Đảm bảo an toàn tuyệt đối trước dịch COVID-19 cho người dân Hà Nội đón Tết

0
0

 - Tại Hội nghị giao ban công tác UBND Thành phố tháng 12, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Ngay từ đầu năm 2021, các đơn vị phải bắt tay vào việc ngay, bám sát và giải quyết tận cùng công việc để phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn tuyệt đối trước dịch bệnh COVID-19 và sự kiện trọng đại của đất nước là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Phấn đấu không để ùn tắc giao thông kéo dài dịp tết

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, CATP đã phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2021 và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 (dự kiến diễn ra ngày 5/1/2021).

Về nội dung triển khai cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân 2021, Phó Giám đốc CATP cho biết, Công an Hà Nội đã và đang triển mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân 2021.

Kế hoạch được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 1/12/2020 đến ngày 15/12/2020để các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị (điều tra cơ bản, rà soát tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, xác định đối tượng cần tập trung xử lý, xây dựng phương án, kế hoạch, phân công bố trí lực lượng, đăng ký chỉ tiêu; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân).

Giai đoạn 2 từ ngày 15/12/2020 đến ngày 28/02/2021, các đơn vị tập trung kiểm tra xử lý, giải tỏa các vi phạm trên địa bàn theo phương án, kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, trong Kế hoạch, Công an Thành phố đã đề ra chỉ tiêu, yêu cầu cho từng đơn vị, từng lực lượng thực hiện.

Trong đó, CATP yêu cầu các đơn vị phấn đấu kiềm chế, giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương)so với cùng kỳ năm 2020; không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng;

Không để xảy ra tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài, nhất là thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; dịp trước và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân năm 2021, đặc biệt là trên các tuyến đường trong hành lang bảo vệ đoàn; các cửa ngõ ra, vào nội đô, các tuyến đường vành đai, trục chính xuyên tâm, các nút giao, các tuyến đường có công trình đang thi công, các bến xe, nhà ga; khu vực các trường học, bệnh viện; các điểm tâm linh trên địa bàn…

Xây dựng 8 tuyến đường, tuyến phố điểm về giao thông, đô thị theo tiêu chí bảo đảm “đường thông, hè thoáng”;

Không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông;

Bảo đảm an toàn, thông suốt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân 2021.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều đón tết vui tươi, đầm ấm

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lưu ý, tháng 1/2021 khối lượng công việc rất nặng nề và nhiều thách thức và cho biết, trước đó, đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trực tiếp quán triệt quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII tới cán bộ chủ chốt của TP. Trong đó chương trình hành động cho thấy khối lượng công việc rất lớn, kể cả các mục tiêu chỉ tiêu rất lớn lao và nặng nề.

Vì vậy, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Cá nhân tôi cũng như tập thể UBND TP mong muốn tất cả các đồng chí Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết , tinh thần trách nhiệm phát huy cao nhất ý chí, trí tuệ tập thể để tập trung quản lý điều hành thông suốt mọi mặt công tác của đơn vị.

Theo đó, ngay từ đầu năm 2021 phải bắt tay vào việc ngay, không ngừng nghỉ; bám sát và giải quyết tận cùng công việc để phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn tuyệt đối trước dịch bệnh COVID 19 và sự kiện trọng đại của đất nước là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Yêu cầu rõ, từ nay đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, tại các địa bàn cần quan tâm, tổ chức ứng trực đầy đủ, nghiêm túc, theo đúng trách nhiệm của ngành và địa phương mình, Chủ tịch UBND TP giao 3 nhiệm vụ để phục vụ tốt nhất Đại hội Đảng toàn quốc là: Đảm bảo an ninh an toàn, đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ đại hội theo chỉ đạo chi tiết của lãnh đạo TP; đẩy mạnh tuyên truyền thông tin kịp thời các hoạt động tổ chức đại hội và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng như phát động các phong trào thi đua để lập thành tích chào mừng ĐH; thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư khiếu nại tố cáo.

Về các nhiệm vụ trong tâm khác, đối với dịp tết 2021, Chủ tịch UBND TP giao các đơn vị cần tập trung quyết liệt các giải pháp phục vụ nhân dân đón Tết an toàn , vui tươi tiết kiệm, tuyệt đối an toàn.

Các đơn vị cũng cần chỉ đạo tập trung để triển khai toàn bộ các chương trình hành động với kế hoạch cụ thể, quyết liệt các giải pháp về KTXH an ninh quốc phòng, kinh tế đối ngoại… Phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra trong bối cảnh COVID – 19 còn phức tạp, còn nhiều khó khăn cần có kịch bản chi tiết tăng trưởng chi tiết…

Trong dịp tết, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật các vụ việc nghiêm trọng, đặc biệt là các vụ sản xuất buôn bán vận chuyển, tàng trữ pháo nổ, ma túy, chất gây nghiện và những vi phạm khác; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động xử lý các vấn đề nổi cộm dân sinh bức xúc; thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn đô thị, trật tự an toàn giao thông; công tác duy tu vệ sinh môi trường, bài trừ các hoạt động mê tín dị đoan để trục lợi; các hành động đốt pháo, hái lộc gây mất trật tự trị an…

“Cần tăng cường quản lý, sắp xếp quản lý việc thu phí giá dịch vụ tại các điểm trông giữ xe nhất là tại các điểm trông giữ xe nhất là điểm vui chơi công cộng, tín ngưỡng đông người”, Chủ tịch UBND TP nhắc thêm.

Các đơn vị cũng cần thực hiện chu đáo việc trợ cấp tết đối với các đối tượng chính sách xã hội, thăm hỏi tặng qùa người có công, gia đình chính sách, các đồng bào dân tộc… Phát huy tinh thần tương thần tương ái, để tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết vui tươi, đầm ấm.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...