6 người đi chung với bệnh nhân 1452 có kết quả xét nghiệm âm tính

0
0

 - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bến Tre cho biết, cả sáu người đi chung xe với bệnh nhân 1452 đều có kết quả két nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 24/12, chuyến xe của nhà xe Hiền Vân (BKS 68B-008.05, 45 chỗ) chạy tuyến Bến Tre - Hà Tiên (Kiên Giang) xuất phát tại Bến xe Bến Tre. Trên xe có 12 người, bao gồm một tài xế (tên Bính) và một phụ xe.

Danh sách 10 người trên xe gồm: Bốn người tại Xã Thới Thuận (huyện Bình Đại), một người ở xã Giao Thạnh (huyện Thạnh Phú), hai  người ở huyện Giồng Trôm, một người ở khu vực Hưng Khánh Trung (huyện Mỏ Cày Bắc), một người ở tỉnh Kiên Giang, một người ở tỉnh An Giang.

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát 2 (tỉnh Tiền Giang), xe thêm một hành khách (là ca bệnh 1452 mắc COVID-19). Khi xe đi tới huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp), bệnh nhân 1452 xuống xe.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng xác định có sáu trường hợp đi chung xe với bệnh nhân 1452 và được cách ly tại Bến Tre. Đồng thời, các trường hợp còn lại do không trở về Bến Tre nên cơ quan chức năng thông báo cho các tỉnh để xử lý cách ly theo quy định.

Liên quan đến tình hình nhập cảnh trái phép, tối 30/12, theo báo Tuổi trẻ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng cho biết hôm nay lực lượng biên phòng cả nước phát hiện 104 trường hợp người nhập cảnh trái phép qua khu vực đường mòn, lối mở dọc các tuyến biên giới.

Trong đó, trên tuyến Việt Nam - Trung Quốc phát hiện 88 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó có 87 người Việt và 1 người Trung Quốc. Trên tuyến Việt Nam - Campuchia phát hiện 16 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Như vậy, liên tục trong ba ngày từ ngày 28 đến 30/12, lực lượng biên phòng cả nước đã phát hiện 343 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

(tổng hợp)

PV

Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.