6 người đi chung với bệnh nhân 1452 có kết quả xét nghiệm âm tính

0
0

 - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bến Tre cho biết, cả sáu người đi chung xe với bệnh nhân 1452 đều có kết quả két nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 24/12, chuyến xe của nhà xe Hiền Vân (BKS 68B-008.05, 45 chỗ) chạy tuyến Bến Tre - Hà Tiên (Kiên Giang) xuất phát tại Bến xe Bến Tre. Trên xe có 12 người, bao gồm một tài xế (tên Bính) và một phụ xe.

Danh sách 10 người trên xe gồm: Bốn người tại Xã Thới Thuận (huyện Bình Đại), một người ở xã Giao Thạnh (huyện Thạnh Phú), hai  người ở huyện Giồng Trôm, một người ở khu vực Hưng Khánh Trung (huyện Mỏ Cày Bắc), một người ở tỉnh Kiên Giang, một người ở tỉnh An Giang.

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát 2 (tỉnh Tiền Giang), xe thêm một hành khách (là ca bệnh 1452 mắc COVID-19). Khi xe đi tới huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp), bệnh nhân 1452 xuống xe.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng xác định có sáu trường hợp đi chung xe với bệnh nhân 1452 và được cách ly tại Bến Tre. Đồng thời, các trường hợp còn lại do không trở về Bến Tre nên cơ quan chức năng thông báo cho các tỉnh để xử lý cách ly theo quy định.

Liên quan đến tình hình nhập cảnh trái phép, tối 30/12, theo báo Tuổi trẻ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng cho biết hôm nay lực lượng biên phòng cả nước phát hiện 104 trường hợp người nhập cảnh trái phép qua khu vực đường mòn, lối mở dọc các tuyến biên giới.

Trong đó, trên tuyến Việt Nam - Trung Quốc phát hiện 88 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó có 87 người Việt và 1 người Trung Quốc. Trên tuyến Việt Nam - Campuchia phát hiện 16 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Như vậy, liên tục trong ba ngày từ ngày 28 đến 30/12, lực lượng biên phòng cả nước đã phát hiện 343 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

(tổng hợp)

PV

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.