6 người chết và mất tích do mưa lũ tại Khánh Hòa và Lâm Đồng

0
0

 - Theo thống kê nhanh của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tính đến 18h/01/12/2020, mưa lũ tại tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng đã làm 4 người chết và 2 người mất tích.

Lực lượng cứu hộ triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích tại khu vực cầu treo bị lũ cuốn. Ảnh: báo Nhân Dân

Cụ thể, ở Khánh Hòa có 3 người chết gồm Nguyễn Ngọc Duy (1985), Nguyễn Ngọc Thanh Nhã (2012), Nguyễn Ngọc Thanh Trúc (2009) xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang do lũ cuốn trôi.

Tại tỉnh Lâm Đồng có 1 người chết là chị Lê Thị Quỳnh Tran (1992). Nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi qua cầu treo bị sập lúc 15h30/29/11 tại suối Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương và được tìm thấy thi thể lúc 12h ngày 1/12.

Một người khác bị mất tích trong vụ cầu treo sập nói trên hiện chưa tìm thấy thi thể.

Mưa lũ cũng làm một người khác ở tỉnh Khánh Hòa hiện mất tích là anh Trần Văn Quốc, sinh năm 1996 ở xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh.

Trước đó, vụ việc sập cầu treo xảy ra tại thôn K’long K’lanh, xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương) khi 4 du khách đi cùng một đoàn gồm nhiều người khi lội qua suối thì bị lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ địa phương đã tổ chức việc tìm kiếm, phát hiện 2 du khách mắc kẹt trên cây giữa dòng nước lũ. Hai du khách bị lũ cuốn được cứu kịp thời là anh Đ.H.D. (sinh năm 1992) và chị Đ.Q.L.T. (sinh năm 1987).

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.