Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có bài phát biểu, trong đó ông tuyên bố là ông đã giành chiến thắng.

Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng
Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump đã kể ra một loạt chiến thắng của ông tại các bang chiến trường quan trọng và sau đó ông khẳng định: “Chúng ta đang chiến thắng. Nói thẳng ra là chúng ta đã thực sự chiến thắng”. Những phát biểu của ông liên tục nhận được những tràng vỗ tay, hò reo cổ vũ của những người ủng hộ.

Mặc dù đã khẳng định sẽ không tuyên bố chiến thắng sớm nhưng ông Trump thực chất đã tuyên bố chiến thắng khi mà công tác kiểm phiếu chưa được hoàn tất và kết quả chưa được công bố chính thức.

Trong bài phát biểu trong đêm bầu cử (3/11), Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc chưa có cơ sở về “tình trạng gian lận” trong cuộc bầu cử.  “Đó là một sự gian lận đối với công chúng Mỹ. Đó là một sự xấu hổ đối với đất nước chúng ta”, ông Trump đã phát biểu như vậy tại Nhà Trắng. Tổng thống Trump cũng nói thêm rằng: “Chúng ta đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nói thẳng ra là, chúng ta thực sự đã chiến thắng cuộc bầu cử này.” Phát biểu đầy tự tin trên được ông Trump đưa ra khi mà kết quả bầu cử chưa được công bố chính thức, các bang chiến trường quan trọng như Michigan, Pennsylvania và Wisconsin vẫn đang chứng kiến hai ứng cử viên bám đuổi nhau sát nút đến mức không thể gọi tên người chiến thắng. 

Ông Trump tuyên bố sẵn sàng chiến đấu về kết quả cuộc bầu cử tại Tòa án Tối cao. “Chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao của Mỹ. Chúng tôi muốn tất cả hoạt động bỏ phiếu phải dừng lại”, ông Trump cho hay.

Trong khi ứng cử viên Biden khẳng định: “Cuộc bầu cử chưa kết thúc cho đến khi tất cả các lá phiếu được kiểm” thì ông Trump đã tuyên bố chiến thắng và không chấp nhận việc tính những lá phiếu được bỏ sau khi các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa.

Bản thân ông Biden trước đó cũng cho rằng, ông đang trên con đường tiến tới chiến thắng.

 

TT Trump

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).