Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có bài phát biểu, trong đó ông tuyên bố là ông đã giành chiến thắng.

Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng
Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump đã kể ra một loạt chiến thắng của ông tại các bang chiến trường quan trọng và sau đó ông khẳng định: “Chúng ta đang chiến thắng. Nói thẳng ra là chúng ta đã thực sự chiến thắng”. Những phát biểu của ông liên tục nhận được những tràng vỗ tay, hò reo cổ vũ của những người ủng hộ.

Mặc dù đã khẳng định sẽ không tuyên bố chiến thắng sớm nhưng ông Trump thực chất đã tuyên bố chiến thắng khi mà công tác kiểm phiếu chưa được hoàn tất và kết quả chưa được công bố chính thức.

Trong bài phát biểu trong đêm bầu cử (3/11), Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc chưa có cơ sở về “tình trạng gian lận” trong cuộc bầu cử.  “Đó là một sự gian lận đối với công chúng Mỹ. Đó là một sự xấu hổ đối với đất nước chúng ta”, ông Trump đã phát biểu như vậy tại Nhà Trắng. Tổng thống Trump cũng nói thêm rằng: “Chúng ta đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nói thẳng ra là, chúng ta thực sự đã chiến thắng cuộc bầu cử này.” Phát biểu đầy tự tin trên được ông Trump đưa ra khi mà kết quả bầu cử chưa được công bố chính thức, các bang chiến trường quan trọng như Michigan, Pennsylvania và Wisconsin vẫn đang chứng kiến hai ứng cử viên bám đuổi nhau sát nút đến mức không thể gọi tên người chiến thắng. 

Ông Trump tuyên bố sẵn sàng chiến đấu về kết quả cuộc bầu cử tại Tòa án Tối cao. “Chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao của Mỹ. Chúng tôi muốn tất cả hoạt động bỏ phiếu phải dừng lại”, ông Trump cho hay.

Trong khi ứng cử viên Biden khẳng định: “Cuộc bầu cử chưa kết thúc cho đến khi tất cả các lá phiếu được kiểm” thì ông Trump đã tuyên bố chiến thắng và không chấp nhận việc tính những lá phiếu được bỏ sau khi các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa.

Bản thân ông Biden trước đó cũng cho rằng, ông đang trên con đường tiến tới chiến thắng.

 

TT Trump

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.