Tổng thống Trump: “Thua cuộc chưa bao giờ là dễ dàng”

0
0

 - Tổng thống Trump hôm qua (3/11) đã thừa nhận “thua cuộc chưa bao giờ là dễ dàng” và rằng ông đã chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý ở một số bang về kết quả bầu cử.

 

“Tôi chưa nghĩ đến bài phát biểu ăn mừng chiến thắng hay thừa nhận thất bại. Như các bạn biết, chiến thắng rất dễ dàng. Thua cuộc chưa bao giờ là dễ dàng. Không dễ dàng đối với tôi, thực sự không dễ dàng”, ông Trump phát biểu với các phóng viên khi đến thăm trụ sở tranh cử của ông ở Arlington, Virginia chiều ngày hôm qua. Đi cùng Tổng thống Trump trong chuyến đi này có Thư ký Nhà Trắng Kayleigh McEnany, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và con rể cũng là cố vấn cấp cao của ông - Jared Kushner.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Hồi cuối tuần vừa rồi, tin đồn đã rộ lên về việc ông Trump chuẩn bị sẵn sàng để tuyên bố chiến thắng ngay vào đêm bầu cử (3/11) trước khi một người chiến thắng chính thức được công bố. Tuy nhiên, ông Trump đã bác bỏ thông tin này, gọi đó là “tin giả”.

 

Xuất hiện trong chương trình 'Fox & Friends', ông Trump cho biết ông sẽ tuyên bố chiến thắng “chỉ khi có chiến thắng”.

 

Khi đến thăm khu vực ngoại ô thủ đô Washington D.C., ông Trump đã nói với các nhân viên rằng, người chiến thắng của cuộc bầu cử nên được định đoạt trong ngày hôm nay (3/11) theo giờ Mỹ (tức là 4/11 theo giờ Việt Nam).

 

Ông Trump liên tục bày tỏ lo ngại về tình trạng gian lận bầu cử và cam kết sẽ sẵn sàng tiến hành các cuộc chiến pháp lý về kết quả bầu cử.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 31/7: Cả nước thêm hơn 8.600 ca mắc mới

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 19h ngày 31/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.564 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 4.560 ca ghi nhận trong nước, nâng số ca trong ngày lên 8.624 ca. Bộ Y tế cũng cho biết thêm 145 ca tử vong do ghi nhận từ ngày 19-31/7.

Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.