Tổng thống Trump sẽ tuyên bố chiến thắng sớm dù chưa kiểm xong phiếu bầu

0
0

 - Tổng thống Donald Trump đã nói với những người thân cận rằng ông sẽ tuyên bố chiến thắng vào Đêm Bầu cử nếu như ông ấy thấy mình có vẻ như “đang dẫn trước”, một nguồn tin hôm qua (1/11) cho biết.

Tổng thống sẽ tuyên bố chiến thắng bất kể bao nhiêu phiếu được kiểm tại các bang chiến địa quan trọng như Pennsylvania. Ông Trump được cho là đã nói về kịch bản này trong vài tuần qua và đã có kế hoạch xuất hiện trên khán đài và tuyên bố giành chiến thắng sớm, ba nguồn tin cho Axios biết.

Những nguồn tin trong nội bộ cho hay, Tổng thống Trump sẽ hành động như vậy nếu ông ấy có vẻ như đang giành chiến thắng ở các bang chiến địa Ohio, Florida, North Carolina, Texas, Iowa, Arizona và Georgia.

Các nhà quan sát cho hay ông Trump có thể dẫn trước ở Pennsylvania vào Đêm Bầu cử, nhưng sẽ còn có thêm một số lượng lớn phiếu bầu qua thư chưa được kiểm.

Người ta cho rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ tìm cách bác bỏ bất kỳ lá phiếu nào được kiểm sau ngày 3/11 trong bối cảnh đội ngũ của Tổng thống lo ngại về viễn cảnh gian lận bầu cử.

Cuộc bầu cử năm 2020 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và điều này dẫn đến tình trạng số lượng phiếu bầu qua thư rất lớn. Vì thế, việc kiểm phiếu bầu ở một số nơi sẽ phải mất vài ngày mới hoàn thành.  

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...

Sáng 24/7, Hà Nội ghi nhận thêm 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sáng 24/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 09 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó có 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh; 02 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai...