Tổng thống Trump nỗ lực “tạo làn sóng đỏ” trước giờ G

0
0

 - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump ở khoảng cách lớn trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, giống như bà Hillary Clinton đã làm được trước khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, với việc ông Trump đang nỗ lực vào những giờ phút cuối để tạo “làn sóng đỏ” và bộ máy tranh cử của Đảng Cộng hòa bắt đầu tăng tốc, ông Biden đang tụt lại phía sau ở chính bang quê hương của ông này - Pennsylvania.

Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Trump sẽ phát biểu tại 10 cuộc mít tinh trong 36 giờ cuối cùng trước khi các điểm bỏ phiếu trên khắp nước Mỹ chính thức mở cửa vào sáng ngày thứ Ba (3/11).

Trong khi đó, ứng cử viên của Đảng Dân chủ - ông Joe Biden dành ngày 1/11 để lôi kéo sự ủng hộ của cử tri ở bang quê hương của ông này – Pennsylvania. Đây là một bang chiến địa then chốt mà Tổng thống Trump từng giành được năm 2016 và nó được xem là bang cần phải thắng đối với cựu Tổng thống Biden 78 tuổi này.

“Hãy để tôi hỏi các bạn một câu hỏi – liệu có nơi nào tốt hơn một cuộc mít tinh của Trump không?” ông Trump hỏi đám đông ở Butler, Pennsylvania hôm 31/10 và ông đã nhận được câu trả lời là sự hò reo, cổ vũ nhiệt thành của những người ủng hộ.

Ông chủ Nhà Trắng sẽ khởi động tour đi vận động tranh cử ngắn qua 7 bang, đầu tiên là ở quận Macomb, bang Michigan vào 4h chiều 1/11, sau đó là ở Dubuque, Iowa; Hickory, Bắc Carolina; Rome, Georgia vào 1h30 sáng 2/11 và Opa-locka, Florida lúc 4h sáng 2/11.

Ông Trump sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử vào chiều nay (2/11) ở Fayetteville, Bắc Carolina, trước khi tiến đến thành phố quê hương Scranton của đối thủ Biden ở bang Pennsylvania, sau đó đến Thành phố Traverse, Michigan; Kenosha, Wisconsin vào lúc nửa đêm và cuối cùng là Grand Rapids, Michigan vào 3h30 sáng đúng vào Ngày Bầu cử (3/11).

Kenosha là nơi diễn ra các cuộc biểu tình Black Lives Matter (tạm dịch Mạng sống người da đen cũng đáng giá) phản đối việc cảnh sát bắn một người da đen tên là Jacob Blake hồi tháng 8 khiến anh này bị liệt.

Tổng thống Trump sáng qua đã lên mạng xã hội liên tục nhấn mạnh các dữ liệu vận động tranh cử của Đảng Cộng hòa cho thấy ông đang trên đường tiến tới một chiến thắng trong cuộc bầu cử. Ông Trump cho thấy sự nỗ lực rất cao nhằm tạo ra “làn sóng đỏ”. Màu đỏ tượng trưng cho Đảng Cộng hòa trong khi màu xanh là của Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, hầu hết các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy ông Biden đang giành lợi thế ở khoảng cách lớn trên khắp cả nước và cả ở các ban chiến địa – giống như bà Hillary Clinton đã làm được trong cuộc bầu cử năm 2016.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...

Sáng 24/7, Hà Nội ghi nhận thêm 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sáng 24/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 09 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó có 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh; 02 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai...