Tổng thống Trump lùi bước, chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden

0
0

 - Tổng thống Donald Trump tối qua (23/11) vừa có một bước đi lớn tiến tới việc chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử khi tuyên bố cho phép khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực cho đối thủ Joe Biden. Tuy nhiên, ông Trump vẫn khẳng định có thể lật ngược thất bại của mình trong tay của cử tri.

Ông Trump đã chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden
Ông Trump đã chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden

Người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) Emily Murphy đã nói với Tổng thống đắc cử Biden rằng ông có thể bắt đầu tiếp cận các nguồn lực của liên bang để khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực.

Động thái trên diễn ra chỉ hơn một giờ sau khi bang Michigan xác nhận ông Biden giành chiến thắng ở bang này, giáng đòn mạnh vào nỗ lực của ông Trump nhằm làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

Bước đi của bà Murphy đã chấm dứt những tranh cãi về việc ông Trump từ chối chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử và nó đồng thời cũng có nghĩa là ông Trump đã chấp nhận lùi bước để mở đường cho tiến trình chuyển giao quyền lực.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn thể hiện sự thách thức khi tuyên bố trên Twitter rằng ông ra lệnh cho bà Murphy khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực là “vì quyền lợi của đất nước” và rằng ông sẽ giành chiến thắng trong “cuộc chiến chính nghĩa”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.