Tổng thống Trump lùi bước, chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden

0
0

 - Tổng thống Donald Trump tối qua (23/11) vừa có một bước đi lớn tiến tới việc chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử khi tuyên bố cho phép khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực cho đối thủ Joe Biden. Tuy nhiên, ông Trump vẫn khẳng định có thể lật ngược thất bại của mình trong tay của cử tri.

Ông Trump đã chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden
Ông Trump đã chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden

Người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) Emily Murphy đã nói với Tổng thống đắc cử Biden rằng ông có thể bắt đầu tiếp cận các nguồn lực của liên bang để khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực.

Động thái trên diễn ra chỉ hơn một giờ sau khi bang Michigan xác nhận ông Biden giành chiến thắng ở bang này, giáng đòn mạnh vào nỗ lực của ông Trump nhằm làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

Bước đi của bà Murphy đã chấm dứt những tranh cãi về việc ông Trump từ chối chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử và nó đồng thời cũng có nghĩa là ông Trump đã chấp nhận lùi bước để mở đường cho tiến trình chuyển giao quyền lực.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn thể hiện sự thách thức khi tuyên bố trên Twitter rằng ông ra lệnh cho bà Murphy khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực là “vì quyền lợi của đất nước” và rằng ông sẽ giành chiến thắng trong “cuộc chiến chính nghĩa”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...