Tổng thống Trump không nhận thua và phản ứng bất ngờ của Đệ nhất phu nhân Mỹ

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (8/11) liên tiếp tung ra một tràng những cáo buộc về cuộc bầu cử, kiên quyết không chấp nhận kết quả chung cuộc. Trong bối cảnh có nhiều tin đồn cho rằng Đệ nhất phu nhân Melania đã thuyết phục chồng chấp nhận thất bại thì bà này bất ngờ lên tiếng khẳng định luôn sát cánh bên chồng đồng thời cũng cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận.

Đệ nhất phu nhân Melania
Đệ nhất phu nhân Melania

Tổng thống Trump tiếp tục tung ra nhiều hơn nữa nhưng lời cáo buộc cho rằng cuộc bầu cử vừa diễn ra đã bị đánh cắp. “Kể từ khi các Phương tiện truyền thông lỗi thời tuyên bố ai là tân Tổng thống tiếp theo của chúng ta, chúng ta tất cả đều đã hiểu được rất nhiều điều trong hai tuần qua!”, ông Trump chiều qua đã viết như vậy.

Ông Trump kiên quyết không chấp nhận kết quả bầu cử. Ông không chỉ đưa ra hàng loạt lời cáo buộc mà còn cùng đội ngũ pháp lý của mình tiến hành một loạt vụ kiện tụng nhằm thách thức kết quả bỏ phiếu ở các bang.

Trong lúc này, có tin Đệ nhất phu nhân Melania đã kêu gọi chồng chấp nhận thất bại. Tuy nhiên, trên thực tế, bà Melania vừa lên tiếng khẳng định rõ ràng rằng bà sẽ luôn sát cánh bên chồng. Bà cũng bày tỏ sự hoài nghi về kết quả cuộc bầu cử: “Người Mỹ xứng đáng có những cuộc bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp pháp – chứ không phải là những lá phiếu bất hợp pháp, đều nên được kiểm”, cựu người mẫu gốc Slovenia đã viết như vậy. “Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ của chúng ta bằng sự minh bạch rõ ràng”, bà Melania nói thêm.

Bà Melania không đi xa như ông Trump khi cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận. Tuy nhiên, những phát biểu trên của bà cho thấy bà đứng về phía Tổng thống Trump, ủng hộ những lời kêu gọi điều tra lại kết quả cuộc bầu cử.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều đại học phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

(VnMedia) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến.

Vinamilk tại Campuchia tặng 1.000 thùng sữa cho người dân đang cách ly

(VnMedia) - Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.