Tổng thống Trump không nhận thua và phản ứng bất ngờ của Đệ nhất phu nhân Mỹ

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (8/11) liên tiếp tung ra một tràng những cáo buộc về cuộc bầu cử, kiên quyết không chấp nhận kết quả chung cuộc. Trong bối cảnh có nhiều tin đồn cho rằng Đệ nhất phu nhân Melania đã thuyết phục chồng chấp nhận thất bại thì bà này bất ngờ lên tiếng khẳng định luôn sát cánh bên chồng đồng thời cũng cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận.

Đệ nhất phu nhân Melania
Đệ nhất phu nhân Melania

Tổng thống Trump tiếp tục tung ra nhiều hơn nữa nhưng lời cáo buộc cho rằng cuộc bầu cử vừa diễn ra đã bị đánh cắp. “Kể từ khi các Phương tiện truyền thông lỗi thời tuyên bố ai là tân Tổng thống tiếp theo của chúng ta, chúng ta tất cả đều đã hiểu được rất nhiều điều trong hai tuần qua!”, ông Trump chiều qua đã viết như vậy.

Ông Trump kiên quyết không chấp nhận kết quả bầu cử. Ông không chỉ đưa ra hàng loạt lời cáo buộc mà còn cùng đội ngũ pháp lý của mình tiến hành một loạt vụ kiện tụng nhằm thách thức kết quả bỏ phiếu ở các bang.

Trong lúc này, có tin Đệ nhất phu nhân Melania đã kêu gọi chồng chấp nhận thất bại. Tuy nhiên, trên thực tế, bà Melania vừa lên tiếng khẳng định rõ ràng rằng bà sẽ luôn sát cánh bên chồng. Bà cũng bày tỏ sự hoài nghi về kết quả cuộc bầu cử: “Người Mỹ xứng đáng có những cuộc bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp pháp – chứ không phải là những lá phiếu bất hợp pháp, đều nên được kiểm”, cựu người mẫu gốc Slovenia đã viết như vậy. “Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ của chúng ta bằng sự minh bạch rõ ràng”, bà Melania nói thêm.

Bà Melania không đi xa như ông Trump khi cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận. Tuy nhiên, những phát biểu trên của bà cho thấy bà đứng về phía Tổng thống Trump, ủng hộ những lời kêu gọi điều tra lại kết quả cuộc bầu cử.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.