Tổng thống Trump giành được chiến thắng đầu tiên

0
0

 - Sau khi ứng cử viên Biden giành chiến thắng ở Dixville Notch thì Tổng thống Trump cũng ngay lập tức giành được chiến thắng đầu tiên.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Thị trấn Millsfield gần Dixville Notch cũng đã mở các điểm bỏ phiếu vào nửa đêm và Tổng thống Trump đã giành được Millsfield.

Trước đó, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng ở thị trấn Dixville Notch – một thị trấn nhỏ nằm ở New Hampshire, dọc biên giới giữa Mỹ và Canada. Dixville Notch nằm trong số những nơi đầu tiên công bố kết quả bầu cử bởi họ bắt đầu mở các điểm bỏ phiếu từ 12h đêm ngày 2/11 (tức khoảng trưa nay theo giờ Việt Nam).

Theo truyền thống, tất cả các cử tri của Dixville Notch sẽ tập hợp về Ballot Room ở khu nghỉ dưỡng The Balsams để bỏ lá phiếu của họ khi các điểm bỏ phiếu mở vào lúc 12h đêm. Sau khi tất cả các lá phiếu được bỏ, người ta sẽ tiến hành đếm và kiểm phiếu. Kết quả bỏ phiếu ở đây được công bố vài giờ trước tất cả các điểm bỏ phiếu khác. Và nhiều người thường coi đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cuộc bầu cử sẽ đi theo hướng nào.

Bất chấp sự chú ý của mọi người dành cho Dixville Notch, thị trấn này không phải lúc nào cũng là chỉ dấu cho biết ứng cử viên sẽ là người chiến thắng cuối cùng hay thậm chí ai sẽ là người được bang New Hampshire lựa chọn.

Năm 2016, Dixville Notch bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton nhưng ông Trump lại giành được đoàn cử tri của bang New Hampshire.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội vừa phát đi công văn gửi các cơ sở y tế quận, huyện, thị xã về việc giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam.

Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng cao

(VnMedia) - Trong 9 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).

Sáng 25/9: Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 25/9 cho biết trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 04 ca mắc mới COVID-19, đều đã được cách ly.