Tổng thống Trump cuối cùng đã thừa nhận thua cuộc trước đối thủ Biden?

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như cuối cùng cũng đã thừa nhận thất bại trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden trong một phát biểu được đưa lên Twitter. Tuy nhiên, ông và luật sư Rudy Giuliani của ông đã nhanh chóng làm rõ rằng Tổng thống vẫn tin ông là người chiến thắng chính đáng và cuộc bầu cử đã bị “đánh cắp” bởi Đảng Dân chủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Sáng qua (15/11), ông Trump đã viết về đối thủ bên Đảng Dân chủ của mình như sau: “Ông ấy đã giành chiến thắng bởi vì Cuộc Bầu cử đã bị gian lận”.

“Không có các nhà quan sát viên hay giám sát viên bỏ phiếu được phép làm việc, kết quả phiếu bầu được lập bảng bởi một công ty tư nhân theo cực tả - Dominion. Đây là công ty vốn đã có danh tiếng xấu và thiết bị hạng bét. Công ty này không đủ điều kiện để phục vụ cho cuộc bầu cử ở Texas (nơi tôi đã giành chiến thắng lớn), Truyền thông im lặng và giả dối, và hơn thế nữa!', ông Trump đã viết như vậy trên Twitter sáng hôm Chủ nhật.

Khi Maria Bartiromo của hãng tin Fox hỏi luật sư của Tổng thống rằng liệu phát biểu trên của Tổng thống Trump có phải là lời thừa nhận thất bại trước ông Biden hay không, ông Giuliani đã trả lời rằng: “Không, còn lâu mới có chuyện đó”.

Theo luật sư Giuliani, Tổng thống Trump đang “mỉa mai” khi cuối cùng thừa nhận qua Twitter rằng ông Biden thắng trong cuộc bầu cử.

Ông Giuliani khẳng định, Tổng thống “đang đấu tranh cho điều này một cách mạnh mẽ trên các tòa án”

Bản thân ông Trump cũng đã bác bỏ việc ông thừa nhận thất bại trước đối thủ Biden trong một phát biểu được đăng lên Twitter nửa giờ sau status nói “Ông ấy đã giành chiến thắng bởi vì Cuộc Bầu cử đã bị gian lận”.

Ông Trump nhấn mạnh: “Ông ấy chỉ chiến thắng trong mắt của TRUYỀN THÔNG GIẢ”. Tôi không thừa nhận điều gì!”

“Chúng ta còn một con đường dài cần phải đi. Đây là một CUỘC BẦU CỬ GIAN LẬN!', Tổng thống Trump viết thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều đại học phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

(VnMedia) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến.

Vinamilk tại Campuchia tặng 1.000 thùng sữa cho người dân đang cách ly

(VnMedia) - Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.