Tổng thống Trump cuối cùng đã thừa nhận thua cuộc trước đối thủ Biden?

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như cuối cùng cũng đã thừa nhận thất bại trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden trong một phát biểu được đưa lên Twitter. Tuy nhiên, ông và luật sư Rudy Giuliani của ông đã nhanh chóng làm rõ rằng Tổng thống vẫn tin ông là người chiến thắng chính đáng và cuộc bầu cử đã bị “đánh cắp” bởi Đảng Dân chủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Sáng qua (15/11), ông Trump đã viết về đối thủ bên Đảng Dân chủ của mình như sau: “Ông ấy đã giành chiến thắng bởi vì Cuộc Bầu cử đã bị gian lận”.

“Không có các nhà quan sát viên hay giám sát viên bỏ phiếu được phép làm việc, kết quả phiếu bầu được lập bảng bởi một công ty tư nhân theo cực tả - Dominion. Đây là công ty vốn đã có danh tiếng xấu và thiết bị hạng bét. Công ty này không đủ điều kiện để phục vụ cho cuộc bầu cử ở Texas (nơi tôi đã giành chiến thắng lớn), Truyền thông im lặng và giả dối, và hơn thế nữa!', ông Trump đã viết như vậy trên Twitter sáng hôm Chủ nhật.

Khi Maria Bartiromo của hãng tin Fox hỏi luật sư của Tổng thống rằng liệu phát biểu trên của Tổng thống Trump có phải là lời thừa nhận thất bại trước ông Biden hay không, ông Giuliani đã trả lời rằng: “Không, còn lâu mới có chuyện đó”.

Theo luật sư Giuliani, Tổng thống Trump đang “mỉa mai” khi cuối cùng thừa nhận qua Twitter rằng ông Biden thắng trong cuộc bầu cử.

Ông Giuliani khẳng định, Tổng thống “đang đấu tranh cho điều này một cách mạnh mẽ trên các tòa án”

Bản thân ông Trump cũng đã bác bỏ việc ông thừa nhận thất bại trước đối thủ Biden trong một phát biểu được đăng lên Twitter nửa giờ sau status nói “Ông ấy đã giành chiến thắng bởi vì Cuộc Bầu cử đã bị gian lận”.

Ông Trump nhấn mạnh: “Ông ấy chỉ chiến thắng trong mắt của TRUYỀN THÔNG GIẢ”. Tôi không thừa nhận điều gì!”

“Chúng ta còn một con đường dài cần phải đi. Đây là một CUỘC BẦU CỬ GIAN LẬN!', Tổng thống Trump viết thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.