- Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) mở cuộc điều tra vụ đám đông quây xe chiến dịch của ông Biden tại bang Texas, đồng thời ca ngợi họ là “những người yêu nước”.
![]() |
| Chiếc xe bus chiến dịch của ông Biden bị hàng chục xe bủa vây khi tới bang Texas |
Ngày 30/10 vừa qua, chiếc xe chiến dịch của ông Biden đang trên đường tới bang Texas, “thành trì” vững chắc của Đảng Cộng Hòa vì vốn có truyền thống ủng hộ đảng này, thì bất ngờ bị cả chục chiếc xe đủ loại vây quanh. Họ là những người ủng hộ Tổng thống Trump.
Đám đông phần lớn là xe bán tải tìm cách gây khó dễ và dường như muốn ép chiếc xe bus chiến dịch của ông Biden vào lề đường. Trên xe không có ứng cử viên Tổng thống Biden cũng như ứng viên phó tổng thống Đảng Dân chủ Kamala Harris.
*Clip người ủng hộ ông Trump cản trở xe bus chiến dịch của ông Biden
Những người trên xe lo sợ nên đã điện báo 911 cũng như giới chức an ninh địa phương. Sự cố này đã khiến cuộc vận động tranh cử tại bang Texas của ông Biden buộc phải hủy bỏ.
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra về sự cố được đánh giá là khá nghiêm trọng này.
![]() |
| Phản ứng của ông Trump trước động thái của FBI |
Phản ứng trước động thái của FBI, Tổng thống Trump khẳng định “những người yêu nước đó không làm điều gì sai trái” trên Twitter. Ông cũng cho rằng thay vì sa đà vào vụ việc này, FBI nên tập trung điều tra những kẻ khủng bố, vô chính phủ và nhóm kích động cánh tả (ANTIFA) đang hủy hoại nền dân chủ và làm tổn hại tới người dân.
Minh Quang























