Tổng thống Trump bênh vực đám đông quây xe chiến dịch của ông Biden

0
0

 - Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) mở cuộc điều tra vụ đám đông quây xe chiến dịch của ông Biden tại bang Texas, đồng thời ca ngợi họ là “những người yêu nước”.

Chiếc xe bus chiến dịch của ông Biden bị hàng chục xe bủa vây khi tới bang Texas
Chiếc xe bus chiến dịch của ông Biden bị hàng chục xe bủa vây khi tới bang Texas

Ngày 30/10 vừa qua, chiếc xe chiến dịch của ông Biden đang trên đường tới bang  Texas, “thành trì” vững chắc của Đảng Cộng Hòa vì vốn có truyền thống ủng hộ đảng này, thì bất ngờ bị cả chục chiếc xe đủ loại vây quanh. Họ là những người  ủng hộ Tổng thống Trump.

Đám đông phần lớn là xe bán tải tìm cách gây khó dễ và dường như muốn ép chiếc xe bus chiến dịch của ông Biden vào lề đường. Trên xe không có ứng cử viên Tổng thống Biden cũng như ứng viên phó tổng thống Đảng Dân chủ Kamala Harris.

*Clip người ủng hộ ông Trump cản trở xe bus chiến dịch của ông Biden

 

 

Những người trên xe lo sợ nên đã điện báo 911 cũng như giới chức an ninh địa phương. Sự cố này đã khiến cuộc vận động tranh cử tại bang Texas của ông Biden buộc phải hủy bỏ.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra về sự cố được đánh giá là khá nghiêm trọng này.

Phản ứng của ông Trump trước động thái của FBI
Phản ứng của ông Trump trước động thái của FBI

Phản ứng trước động thái của FBI, Tổng thống Trump khẳng định “những người yêu nước đó không làm điều gì sai trái” trên Twitter. Ông cũng cho rằng thay vì sa đà vào vụ việc này, FBI nên tập trung điều tra những kẻ khủng bố, vô chính phủ và nhóm kích động cánh tả (ANTIFA) đang hủy hoại nền dân chủ và làm tổn hại tới người dân.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...