Tổng thống Trump bất ngờ cáo buộc FBI có liên quan đến gian lận bầu cử

0
0

 - Tổng thống Donald Trump cáo buộc Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang (FBI) của Mỹ có thể đã “tham gia” vào cái được gọi là một âm mưu nhằm đánh cắp cuộc bầu cử từ ông.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

"Đây hoàn toàn là một sự gian lận và làm thế nào để FBI và Bộ Tư pháp, tôi không biết, có lẽ họ có liên quan, nhưng cách mọi người cho phép bỏ qua chuyện này là điều không thể tin được. Cuộc bầu cử này có gian lận. Đây là một cuộc bầu cử hoàn toàn gian lận”, ông Trump đã cáo buộc như vậy khi phát biểu với hãng tin Fox News trong một cuộc trả lời phỏng vấn sáng ngày hôm qua (29/11).

"Họ đã tồn tại một thời gian dài. Một vài trong số họ đã phục vụ nhiều đời tổng thống khác nhau và họ có quan điểm riêng của họ. Tất cả điều tôi có thể nói là... với tất cả những gian lận đã xảy ra, không ai tiến về phía tôi và nói ‘FBI đã bắt được những người đang thực hiện âm mưu này”, ông Trump nói thêm.

Ông chủ Nhà Trắng tiếp tục phàn nàn rằng FBI và Bộ Tư pháp chưa điều tra những hành vi bất hợp pháp của các quan chức thời chính quyền ông Obama, trong đó có việc do thám chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump cáo buộc các quan chức Đảng Dân chủ ở hơn một nửa bang chiến trường đã có gian lận bầu cử quy mô lớn, hầu hết thông qua các lá phiếu qua thư. Đảng Dân chủ, hầu hết truyền thông và thậm chí một vài thành viên của Đảng Cộng hòa đã bác bỏ cáo buộc trên và kêu gọi Tổng thống chấp nhận thất bại.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...