Tổng thống Trump bất ngờ cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

0
0

 - Trong bối cảnh tình hình nước Mỹ xáo trộn vì cuộc bầu cử, Tổng thống Donald Trump - người kiên quyết không chấp nhận thất bại trước đối thủ Biden, bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.

Tổng thống Trump và ông Esper
Tổng thống Trump và ông Esper

Ông Trump đã thông báo qua Twitter rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã bị cách chức và bị thay thế.

Ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia, sẽ tiếp nhận ví trí Bộ trưởng Quốc phòng “ngay lập tức”, ông Trump nhấn mạnh. "Mark Esper đã bị cách chức. Tôi muốn cảm ơn ông ấy về sự phục vụ của ông ấy”, Tổng thống Trump nói thêm.

Trước đó, tin đồn đã dấy lên trong nhiều tháng về việc ông Esper hoặc sẽ bị sa thải hoặc từ chức. Hồi tháng Sáu, ông này đã công khai bày tỏ quan điểm đối lập với Tổng thống. Ông Esper phản đối việc Tổng thống Trump đưa ra ý kiến triển khai quân đội đến các thành phố để đối phó với các cuộc bạo loạn xuất phát từ làn sóng biểu tình Black Lives Matter (tạm dịch Mạng sống người da đen cũng đáng giá).

Tổng thống Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Esper còn bất đồng với nhau về các vấn đề khác. Thậm chí ông Trump hồi tháng 8 còn gợi ý một con đường ra đi cho ông Esper.

Vài giờ sau thông báo của Tổng thống Trump, một bức thư được viết bởi ông Esper đã xuất hiện trên mạng. Trong bức thư, ông Esper cho biết, ông chấp nhận quyết định của Tổng thống và bày tỏ ông “chưa bao giờ thấy tự hào hơn khi được phục vụ đất nước tôi với tư cách là người lính hoặc công dân trong Bộ Quốc phòng”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...

Sáng 24/7, Hà Nội ghi nhận thêm 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sáng 24/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 09 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó có 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh; 02 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai...