Tổng thống Trump ân xá cho đồng minh, khiến Đảng Dân chủ tức giận

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo lệnh ân xá dành cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, 61 tuổi. Ông Flynn bị cáo buộc nói dối FBI về các cuộc tiếp xúc của ông này với Đại sứ Nga tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo lệnh ân xá dành cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo lệnh ân xá dành cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn

Ông Trump trước đó đã nói rằng, vụ án chống lại Flynn là "một vụ lừa đảo” và ông Flynn đã bị “gài bẫy”. Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh, những gì xảy ra với cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông không bao giờ nên xảy ra với bất kỳ người Mỹ nào khác.

Theo báo chí dự đoán, động thái trên sẽ là một trong hàng loạt lệnh ân xá mà Tổng thống Trump dự định sẽ thực hiện trước khi tân Tổng thống Joe Biden kế nhiệm.

Tướng nghỉ hưu Flynn – người bị bắt buộc nghỉ hưu, năm 2017 đã nhận tôi “khai man” trước FBI về bản chất của những cuộc tiếp xúc giữa ông này với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Tuy nhiên, ông Flynn sau đó đã rút lại lời nhận tội đồng thời tố ngược lại rằng FBI đã cố tình gài bẫy ông.

Vụ án của Flynn là một phần của vụ điều tra lớn hơn về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump. Chủ đề này đã thường xuyên trở thành tít lớn trên các mặt báo của nước Mỹ trong gần 2 năm. Tuy nhiên, bản báo cáo cuối cùng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã nói rằng không có bằng chứng chứng tỏ có âm mưu nào đó giữa Tổng thống Trump và Nga trong chiến dịch bầu cử năm 2016.

Việc Tổng thống Trump quyết định ân xá cho ông Flynn chắc chắn sẽ khiến nhiều người của Đảng Dân chủ tức giận. Ông Trump trước đó từng thể hiện ý định này và các quan chức hàng đầu của Đảng Dân chủ từng cảnh báo họ sẽ coi bất kỳ nỗ lực nào của Trump để ân xá cho các đồng minh của ông này là hành vi lạm dụng chức vụ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...