Tổng thống Putin tuyên bố chưa chấp nhận ông Trump thua cuộc

0
0

 - Hầu hết các đồng minh của Mỹ và thậm chí là một số đối thủ lớn của Mỹ đã chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden về chiến thắng của ông này trước Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử 2020. Tuy nhiên, vẫn có một vài nước lớn như Mexico, Brazil và Russia chưa làm điều này.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

"Chúng tôi sẽ hợp tác với bất kỳ ai có được sự tin tưởng của người dân Mỹ. Nhưng sự tin tưởng đó chỉ có thể được trao cho một ứng cử viên mà chiến thắng của người đó được đảng đối lập công nhận, hoặc là sau khi kết quả được xác nhận theo một cách hợp pháp, đúng luật", Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi cuối tuần vừa rồi đã phát biểu như vậy trên truyền hình quốc gia Nga.

Theo lời ông Putin, quyết định của ông trong việc chưa thừa nhận chiến thắng của ông Biden chỉ là “một hành động theo đúng nghi thức, thủ tục”. Khi được hỏi liệu điều đó có thể gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Nga-Mỹ hay không, ông Putin đã thẳng thừng trả lời, “không, chẳng có gì để mà gây ảnh hưởng xấu bởi mối quan hệ đó vốn đã bị phá hủy."

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…