Tổng thống đắc cử Biden tin dùng các quan chức thời Obama

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đưa cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào vị trí người đứng đầu ngành môi trường và cựu Phó Giám đốc CIA Avril Haines vào vị trí đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia. Động thái này phát đi tín hiệu cho thấy ông Biden đang quay trở lại các chính sách của thời chính quyền Tổng thống Obama.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đưa cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào vị trí người đứng đầu ngành môi trường
Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đưa cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào vị trí người đứng đầu ngành môi trường

Trong tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (23/22), Tổng thống đắc cử Biden đã thông báo đưa hai quan chức thời ông Obama vào nội các mới của ông này. Ông Kerry – người từng chịu trách nhiệm phác thảo Thỏa thuận Hạt nhân năm 2015, bây giờ sẽ ngồi vào vị trí “chống biến đổi khí hậu toàn thời gian” – một vị trí cho phép ông này có mặt trong Hội đồng An ninh Quốc gia.

Ông Biden cũng thông báo sẽ bổ nhiệm ông Avril Haines vào vị trí giám đốc cơ quan tình báo quốc gia. Ông Haines từng giữ vị trí Phó Giám đốc CIA từ năm 2013 đến 2015 và từng là phó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Obama từ năm 2015 cho đến năm 2017.

Với những quyết định bổ nhiệm trên, Tổng thống đắc cử Biden dường như đã xác nhận những đồn đoán lâu nay về việc ông này sẽ quay trở lại các chính sách của thời chính quyền Obama cách đây 4 năm, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách đối ngoại. Ông Haines từng khuyên Tổng thống Obama thực hiện chính sách đối đầu với Triều Tiên – một chính sách mà ông Biden công khai tuyên bố sẽ nối lại sau thời gian ngắt quãng 4 năm qua.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.