Tổng thống đắc cử Biden tin dùng các quan chức thời Obama

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đưa cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào vị trí người đứng đầu ngành môi trường và cựu Phó Giám đốc CIA Avril Haines vào vị trí đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia. Động thái này phát đi tín hiệu cho thấy ông Biden đang quay trở lại các chính sách của thời chính quyền Tổng thống Obama.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đưa cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào vị trí người đứng đầu ngành môi trường
Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đưa cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào vị trí người đứng đầu ngành môi trường

Trong tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (23/22), Tổng thống đắc cử Biden đã thông báo đưa hai quan chức thời ông Obama vào nội các mới của ông này. Ông Kerry – người từng chịu trách nhiệm phác thảo Thỏa thuận Hạt nhân năm 2015, bây giờ sẽ ngồi vào vị trí “chống biến đổi khí hậu toàn thời gian” – một vị trí cho phép ông này có mặt trong Hội đồng An ninh Quốc gia.

Ông Biden cũng thông báo sẽ bổ nhiệm ông Avril Haines vào vị trí giám đốc cơ quan tình báo quốc gia. Ông Haines từng giữ vị trí Phó Giám đốc CIA từ năm 2013 đến 2015 và từng là phó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Obama từ năm 2015 cho đến năm 2017.

Với những quyết định bổ nhiệm trên, Tổng thống đắc cử Biden dường như đã xác nhận những đồn đoán lâu nay về việc ông này sẽ quay trở lại các chính sách của thời chính quyền Obama cách đây 4 năm, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách đối ngoại. Ông Haines từng khuyên Tổng thống Obama thực hiện chính sách đối đầu với Triều Tiên – một chính sách mà ông Biden công khai tuyên bố sẽ nối lại sau thời gian ngắt quãng 4 năm qua.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…