Tổng thống đắc cử Biden hứa củng cố liên minh của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm qua (24/11) đã khẳng định với các phóng viên rằng, trong chính quyền tương lai của ông, ông sẽ củng cố lại tinh thần cho Bộ Ngoại giao và mở rộng liên minh của Mỹ ở Thái Bình Dương đồng thời tránh dính líu vào một cuộc chiến tranh mới.

Ông Biden
Ông Biden

Phát biểu từ quê hương Wilmington, Delaware của ông Biden, Tổng thống đắc cử cho hay đội ngũ an ninh của ông đã “sẵn sàng lãnh đạo thế giới”, cam kết củng cố liên minh của Mỹ ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Trước đó, ông Biden đã bắt đầu thông báo một số sắp xếp vị trí then chốt trong nội các tương lai của ông này. Ông Biden đã lựa chọn cố vấn lâu năm Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ và cam kết rằng tân Ngoại trưởng Mỹ sẽ trả lại “sự tin tưởng” cho Bộ Ngoại giao - một cơ quan đang được điều hành bởi cựu Giám đốc CIA Mike Pompeo. "Ông ấy là một trong những người được chuẩn bị tốt hơn cho công việc này”, ông Biden đã nói như vậy về ông Blinken.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.