Tổng thống đắc cử Biden hứa củng cố liên minh của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm qua (24/11) đã khẳng định với các phóng viên rằng, trong chính quyền tương lai của ông, ông sẽ củng cố lại tinh thần cho Bộ Ngoại giao và mở rộng liên minh của Mỹ ở Thái Bình Dương đồng thời tránh dính líu vào một cuộc chiến tranh mới.

Ông Biden
Ông Biden

Phát biểu từ quê hương Wilmington, Delaware của ông Biden, Tổng thống đắc cử cho hay đội ngũ an ninh của ông đã “sẵn sàng lãnh đạo thế giới”, cam kết củng cố liên minh của Mỹ ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Trước đó, ông Biden đã bắt đầu thông báo một số sắp xếp vị trí then chốt trong nội các tương lai của ông này. Ông Biden đã lựa chọn cố vấn lâu năm Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ và cam kết rằng tân Ngoại trưởng Mỹ sẽ trả lại “sự tin tưởng” cho Bộ Ngoại giao - một cơ quan đang được điều hành bởi cựu Giám đốc CIA Mike Pompeo. "Ông ấy là một trong những người được chuẩn bị tốt hơn cho công việc này”, ông Biden đã nói như vậy về ông Blinken.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...