“Tô” màu cam cho 2 cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng

0
0

 - Hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn chuyển sang màu cam rực rỡ trong một tiếng đồng hồ tối 28/11 với màn đồng diễn của hơn 700 người bất chấp cơn mưa tầm tã.

Đây là một hoạt động thể hiện cam kết hành động của thành phố Đà Nẵng trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em hướng tới việc xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn và thân thiện cho tất cả người dân.

Hoạt động “tô cam” hai cây cầu nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng động nằm trong chương trình “Sắc cam-Thắp sáng và Hành động” vì thành phố Đà Nẵng an toàn- không bạo lực với phụ nữ và trẻ em do Hội Liên Hiệp Phụ nữ Đà Nẵng phối hợp thực hiện với UBND thành phố với sự hỗ trợ của Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women).

Chương trình nhằm hưởng ứng“Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 và chiến dịch toàn cầu 16 ngày chấm dứt bạo lực giới.

Ảnh: Báo ĐN

Chương trình được tổ chức để phát động các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức cho toàn xã hội tạo sức lan tỏa trong cộng đồng cùng chung tay thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Bà Hoàng Thị Thu Hương - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết: Những năm qua, Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành rất nhiều chủ trương, chính sách, nhằm hỗ trợ, khuyết khích và kêu gọi người dân cùng chung tay phòng chống bạo lực đối với Phụ nữ và trẻ em.

Hội LHPN Thành phố đã tham mưu xây dựng đề án “Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.

Theo bà Hương, hoạt động “thắp sáng ánh đèn cam” trên 2 cây cầu nổi tiếng: cầu Sông Hàn và cầu Rồng từ ngày 28/11 và liên tiếp đến hết ngày 15/12, chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng để cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.

Phát biểu tại chương trình, ông Lương Nguyễn Minh Triết– Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Đà Nẵng cam kết phối hợp với Hội LHPN thành phố sớm ban hành và tích cực triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”, hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam cho biết “Màu cam là màu biểu tượng được sử dụng trên toàn thế giới cho các chiến dịch và hoạt động liên quan tới xóa bỏ bạo lực giới. Màu cam thể hiện sự tươi sáng, đổi mới và hi vọng cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực. Thông qua hoạt động này, chúng tôi kêu gọi sự tham gia của tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới để dù ở nhà, trường học, nơi làm việc hay nơi công cộng thì phụ nữ và trẻ em đều được an toàn và tôn trọng”

Các hoạt động trong chương trinh bao gồm: “Café cam”, “Ánh sáng cam” và đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao với các hoạt động văn nghệ, truyền thông tại cộng đồng với sự tham gia của gần 700 người;

Đặc biệt, hoạt động “thắp sáng ánh đèn cam” các cây cầu - những công trình tiêu biểu của thành phố sẽ là điểm nhấn trong chương trình, với mong muốn lan tỏa thông điệp “cùng thắp sáng và hành động” đến tất cả người dân thành phố cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em. 

PV

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.