Thừa nhận bất ngờ của Tổng thống Trump về thất bại trong bầu cử

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (26/11) đã bất ngờ cho biết việc phải thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là “điều rất khó khăn” đối với ông nhưng ông sẽ rời Nhà Trắng nếu các đại cử tri bỏ phiếu bầu chọn cho ông Biden. Ông Trump cũng cho hay ông không nói sẽ đến tham gia lễ nhậm chức của đối thủ Biden hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong Ngày Lễ Tạ ơn, Tổng thống Trump đã tiếp nhận những câu hỏi đầu tiên từ báo chí kể từ khi cuộc bầu cử được tổ chức hồi đầu tháng 11.

“Sẽ là điều rất khó khăn khi phải thừa nhận thất bại bởi chúng tôi biết có tình trạng gian lận quy mô lớn ở đây”, ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ rời đi vào Ngày Nhậm chức nếu các đại cử tri bỏ phiếu bầu cho đối thủ của ông. “Chắc chắn là tôi sẽ làm thế. Và các bạn biết điều đó”, ông Trump đã nói như vậy với các phóng viên ở Nhà Trắng khi được hỏi liệu ông có rời đi để đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm và suôn sẻ.

Tuy nhiên, ông Trump cũng cảnh báo “sẽ là sai lầm” nếu các đại cử tri bỏ phiếu bầu cho ông Biden khi họ có cuộc họp vào ngày 14/12 tới. "Nếu họ làm như vậy, họ đã mắc một sai lầm”, Nhà lãnh đạo nước Mỹ nói.

Trong 25 phút trả lời báo chí, Tổng thống Trump không hoàn toàn thừa nhận thất bại của mình và nhấn mạnh đội ngũ pháp lý của ông vẫn tiếp tục làm việc. Ông Trump cho rằng ông vẫn có thời gian cho đến Ngày Nhậm chức - 55 ngày nữa. Tuy vậy, ông cũng thừa nhận, thời gian đang trôi rất nhanh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...