Tàu Mỹ thoái lui sau khi bị Nga đe dọa

0
0

 - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (24/11) tuyên bố một trong những chiếc chiến hạm của họ đã bắt gặp tàu khu trục của Hải quân Mỹ đang hoạt động ở vùng lãnh hải Thái Bình Dương của Nga và đã xua đuổi tàu Mỹ ra khỏi khu vực.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain đã vi phạm lãnh hải của Nga bằng cách đi vào khu vực cách chưa đầy 2 dặm (khoảng 3,7km) so với đường biên giới biển của Nga ở vùng Vịnh Peter the Great Gulf, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố. Tàu chiến Mỹ đã hoạt động vài ngày ở Biển Nhật Bản và đã bị Nga theo dõi. Tàu Đô đốc Vinogradov - một tàu khu trục chống tàu ngầm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, đã phát đi cảnh báo với tàu chiến Mỹ và đe dọa “sẽ đâm tàu để đuổi tàu xâm nhập ra khỏi vùng lãnh hải của Nga."

Tàu Mỹ đã ngay lập tức quay trở lại vùng lãnh hải trung lập và tiếp tục bị Nga theo dõi, giám sát, Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Tuy nhiên, trong tuyên bố được phát đi, Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ khẳng định tàu USS John S. McCain của họ "đang thực hiện quyền hàng hải” của họ ở trong khu vực “bằng cách thách thức đòi hỏi chủ quyền thái quá của Nga”. Phía Mỹ không cung cấp thông tin chi tiết nhưng cho biết tàu Mỹ đang hoạt động ở gần vịnh Peter the Great Gulf ở một khu vực mà Mỹ không thừa nhận Nga có chủ quyền ở đó.

Những vụ chạm trán như trên gần đây xảy ra thường xuyên hơn khi quan hệ giữa Nga và Mỹ rơi vào khủng hoảng vì một loạt vấn đề.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...