Sắp có vaccine Covid-19 hiệu quả đến hơn 90%

0
0

 - Cổ phiếu của hãng Pfizer hôm qua (9/11) đã tăng 15% ngay sau khi công ty này thông báo vaccine chống virus corona của họ đã thành công trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối cùng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vaccine của công ty Pfizer của Mỹ được phát triển cùng với công ty BioNTech của Đức. Cổ phiếu của BioNTech cũng tăng vọt 25% sau tin vui về vaccine nói trên.

Pfizer cho biết vaccine Covid-19 của họ hiệu quả đến hơn 90% trong việc ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona.

"Hôm nay là ngày tuyệt vời đối với khoa học và nhân loại. Loạt kết quả đầu tiên từ giai đoạn 3 trong quan trình thử nghiệm vaccine -19 của chúng tôi đã cho thấy những bằng chứng đầu tiên về khả năng của vaccine trong việc ngăn chặn Covid-19", Tiến sĩ Albert Bourla – Chủ tịch và cũng là CEO của Pfizer phát biểu.

Vaccine mới sẽ không được cung cấp ra thị trường ngay lập tức mà sẽ phải chờ đợi sự xem xét và phê chuẩn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.

Hai công ty của Mỹ và Đức cho biết họ dự kiến sẽ sản xuất tới 50 triệu liều vaccine trong năm 2020 và 1,3 tỉ liều vaccine trong năm 2021.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...

Sáng 24/7, Hà Nội ghi nhận thêm 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sáng 24/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 09 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó có 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh; 02 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai...