Quốc hội phê chuẩn bà Nguyễn Thị Hồng làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

0
0

 - Sáng nay (12/11), Quốc hội đã chính thức phê chuẩn bà Nguyễn Thị Hồng làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Hồng chính thức được Quốc hội phê chuẩn làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước
Bà Nguyễn Thị Hồng chính thức được Quốc hội phê chuẩn làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Theo kết quả kiểm phiếm, có 467 Đại biểu Quốc hội, chiếm 97,08% tán thành phê chuẩn Bà Nguyễn Thị Hồng giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; 5 Đại biểu Quốc hội không đồng ý, chiếm 1,03%

Nghị quyết bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Quốc hội phê chuẩn sau đó với tuyệt đại đa số Đại biểu đồng ý.

Bà Nguyễn Thị Hồng là nữ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đầu tiên từ khi thành lập vào năm 1951 cho đến nay.

Bà Nguyễn Thị Hồng sinh ngày 27/3/1968 có trình độ chuyên môn thạc sỹ kinh tế, lý luận chính trị cao cấp. Đến nay, bà Nguyễn Thị Hồng đã có gần 30 năm công tác tại Ngân hàng Nhà nước.

Bà Hồng công tác tại Ngân hàng Nhà nước từ tháng 1/1991 với vị trí chuyên viên Vụ Quản lý ngoại hối, NHNN, sau đó đến tháng 11/1993, bà chuyển công tác sang Vụ Chính sách tiền tệ.

Từ năm 1993-2014, tại Vụ Chính sách tiền tệ, bà Hồng đảm nhiệm qua các vị trí chuyên viên, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng Vụ Chính sách tiền tệ; Phó Vụ trưởng và đến năm 2012 được bổ nhiệm làm Vụ trưởng.

Vào tháng 8/2014, bà Nguyễn Thị Hồng được Thủ tướng bổ nhiệm chức vụ Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Sau đó, đến 16/8/2019, bà được tái bổ nhiệm vào vị trí này.

Năm 2019, bà Hồng được Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Trước đó, hôm qua (11/11), Quốc hội đã phê chuẩn miễn nhiệm chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đối với ông Lê Minh Hưng.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).