Phản ứng gây lo ngại của ông Trump trước chiến thắng của đối thủ Biden

0
0

 - Tổng thống Donald Trump đã nhận tin buồn về số phận của ông trong cuộc bầu cử khi đang ở trên sân golf. Ông đã ngay lập tức quay trở về Nhà Trắng và lên Twitter đăng tải dòng chữ viết hoa: “TÔI THẮNG TRONG CUỘC BẦU CỬ”.

 

Một số nhà phân tích cho rằng, động thái trên của ông Trump có thể dự báo một cuộc chuyển giao quyền lực không êm ả.

Ông Trump đang chơi golf vào thời khắc kết quả cuộc bầu cử được công bố. Ông từ chối chấp nhận kết quả này, cáo buộc đối thủ Biden đang cố gắng “giả vờ” là người chiến thắng. Tổng thống Trump thề sẽ tiếp tục thách thức kết quả cuộc biểu cử bởi theo ông đó là kết quả của “sự gian lận”. Ông Trump đưa ra một loạt cáo buộc bất chấp việc ông không có trong tay các bằng chứng để chứng minh điều đó.

 

Tổng thống Trump không có kế hoạch mời ông Biden đến cuộc gặp ở Văn phòng Bầu dục - một truyền thống được thực hiện giữa Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ và Tổng thống mới đắc cử. Cách đây 4 năm, ông Barack Obama đã mời ông Trump đến cuộc gặp như vậy vào ngày Thứ Năm (10/11/2016), hai ngày sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm đó.

Ông Trump nhận được tin buồn khi đang ở trên sân golf
Ông Trump nhận được tin buồn khi đang ở trên sân golf

Với những gì đang diễn ra, rất có thể những tuần tiếp theo ở nước Mỹ sẽ chứng kiến những cuộc hỗn loạn và khủng hoảng hiến pháp.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/8: Hà Nội thêm 18 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 18 ca mắc mới COVID-19 được CDC Hà Nội công bố sáng nay 1/8, trong đó có 11 ca trong khu cách ly và 8 ca ngoài cộng đồng. Trong số các ca này, bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng; Ho sốt thứ phát; Liên quan nhà thuốc 95 Láng Hạ - Đống Đa; Tân Mai - Hoàng Mai và BV Phổi Hà Nội.

Ngày 31/7: Cả nước thêm hơn 8.600 ca mắc mới

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 19h ngày 31/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.564 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 4.560 ca ghi nhận trong nước, nâng số ca trong ngày lên 8.624 ca. Bộ Y tế cũng cho biết thêm 145 ca tử vong do ghi nhận từ ngày 19-31/7.

Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.