Phần lớn người ủng hộ Tổng thống Trump tin rằng cuộc bầu cử có gian lận

0
0

 - Phần đông những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đều tin rằng ứng cử viên Joe Biden chỉ giành chiến thắng do hình thức “gian lận” nào đó. Đây cũng chính là lời cáo buộc mà ông Trump liên tục đưa ra trong thời gian qua.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận của Monmouth được công bố ngày hôm qua (18/11), có đến 77%  người ủng hộ của Tổng thống Trump nghĩ rằng có một hoạt động kỳ cục nào đó trong cuộc bầu cử 2020 đã khiến ông Biden trở thành người chiến thắng.

Chỉ có 11% người ủng hộ Tổng thống Trump cảm thấy rằng cuộc bầu cử “là công bằng và chính xác”. 4% tin rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ được lật ngược và Tổng thống Trump sẽ được tuyên bố là người chiến thắng, kết quả của cuộc thăm dò dư luận được tiến hành từ ngày 12 -16/11 đã cho biết như vậy.

Một cuộc thăm dò khác do Retuers/Ipsos tiến hành và được công bố kết quả ngày hôm qua (18/11) cũng cho thấy, có đến 52% người của Đảng Cộng hòa tin rằng Tổng thống Trump “đã giành chiến thắng chính đáng” trong cuộc bầu cử.

Mặc dù đa số người của Đảng Cộng hòa cũng thừa nhận kết quả hiện tại của cuộc bầu cử cho thấy ông Biden chiến thắng nhưng họ vẫn thể hiện sự hoài nghi về cách mà ông Biden giành được chiến thắng.

Chỉ 5% trong số 1.346 người được hỏi ở cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tin rằng ông Trump thực sự đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. 73% khẳng định ông Biden là người chiến thắng.

29% trong số 496 người của Đảng Cộng hòa khi được hỏi đã trả lời rằng họ tin ông Biden “giành chiến thắng một cách chính đáng”.

Cuộc điều tra của Retuers/Ipsos được tiến hành từ ngày 13-17/11, hơn một tuần sau khi diễn ra Ngày Bầu cử.

Với kết quả của hai cuộc bầu cử nói trên, có thể thấy, việc Tổng thống Trump công khai thách thức chiến thắng của đối thủ Biden dường như đã ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng Mỹ vào nền dân chủ của nước Mỹ, đặc biệt là đối với những người trong Đảng Cộng hòa. Khi những người của Đảng Cộng hòa được hỏi tại sao họ là lo ngại hơn những người khác về việc lực lượng kiểm phiếu tác động đến kết quả có lợi cho ông Biden, 68% trong số này đã trả lời rằng họ lo lắng cuộc bầu cử “có gian lận”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).