Phần lớn người ủng hộ Tổng thống Trump tin rằng cuộc bầu cử có gian lận

0
0

 - Phần đông những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đều tin rằng ứng cử viên Joe Biden chỉ giành chiến thắng do hình thức “gian lận” nào đó. Đây cũng chính là lời cáo buộc mà ông Trump liên tục đưa ra trong thời gian qua.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận của Monmouth được công bố ngày hôm qua (18/11), có đến 77%  người ủng hộ của Tổng thống Trump nghĩ rằng có một hoạt động kỳ cục nào đó trong cuộc bầu cử 2020 đã khiến ông Biden trở thành người chiến thắng.

Chỉ có 11% người ủng hộ Tổng thống Trump cảm thấy rằng cuộc bầu cử “là công bằng và chính xác”. 4% tin rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ được lật ngược và Tổng thống Trump sẽ được tuyên bố là người chiến thắng, kết quả của cuộc thăm dò dư luận được tiến hành từ ngày 12 -16/11 đã cho biết như vậy.

Một cuộc thăm dò khác do Retuers/Ipsos tiến hành và được công bố kết quả ngày hôm qua (18/11) cũng cho thấy, có đến 52% người của Đảng Cộng hòa tin rằng Tổng thống Trump “đã giành chiến thắng chính đáng” trong cuộc bầu cử.

Mặc dù đa số người của Đảng Cộng hòa cũng thừa nhận kết quả hiện tại của cuộc bầu cử cho thấy ông Biden chiến thắng nhưng họ vẫn thể hiện sự hoài nghi về cách mà ông Biden giành được chiến thắng.

Chỉ 5% trong số 1.346 người được hỏi ở cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tin rằng ông Trump thực sự đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. 73% khẳng định ông Biden là người chiến thắng.

29% trong số 496 người của Đảng Cộng hòa khi được hỏi đã trả lời rằng họ tin ông Biden “giành chiến thắng một cách chính đáng”.

Cuộc điều tra của Retuers/Ipsos được tiến hành từ ngày 13-17/11, hơn một tuần sau khi diễn ra Ngày Bầu cử.

Với kết quả của hai cuộc bầu cử nói trên, có thể thấy, việc Tổng thống Trump công khai thách thức chiến thắng của đối thủ Biden dường như đã ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng Mỹ vào nền dân chủ của nước Mỹ, đặc biệt là đối với những người trong Đảng Cộng hòa. Khi những người của Đảng Cộng hòa được hỏi tại sao họ là lo ngại hơn những người khác về việc lực lượng kiểm phiếu tác động đến kết quả có lợi cho ông Biden, 68% trong số này đã trả lời rằng họ lo lắng cuộc bầu cử “có gian lận”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 29/7: Hà Nội ghi nhận 46 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Chiều 29/7, CDC Hà Nội cho biết trong 6 giờ qua trên địa bàn Thành phố ghi nhận 7 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng số ca trong ngày lên con số 46.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.