Ông Trump thắng kiện bầu cử, nhiều phiếu bầu bị loại bỏ

0
0

 - Một thẩm phán của tòa án bang Pennsylvania hôm qua (12/11) đã ra phán quyết ủng hộ đơn kháng cáo của Tổng thống Trump và ra lệnh cho bang này không được công nhận một số lá phiếu bầu thông qua đường bưu điện do những lá phiếu này thiếu các thông tin nhận dạng cử tri theo quy định. Tuy nhiên, phán quyết đó không có mấy ý nghĩa bởi nó không làm ảnh hưởng đến chiến thắng của ông Biden ở bang chiến địa cực kỳ quan trọng này.

Ông Trump thắng kiện, nhiều phiếu bầu không được tính
Ông Trump thắng kiện, nhiều phiếu bầu không được tính

Đội ngũ tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tuần trước đã gửi đơn kiện nhằm phản đối quyết định của bà Kathy Boockvar – một quan chức cấp cao của bang Pennsylvania, về việc gia hạn thời gian từ ngày 9 đến 12/11 cho các cử tri để họ cung cấp thông tin nhận dạng nếu những thông tin này bị thiếu trong lá phiếu bầu gửi qua bưu điện.

Trong phán quyết được đưa ra ngày hôm nay, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đã nhấn mạnh rằng bà Boockvar “không có thẩm quyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để xác minh danh tính của một số cử tri".

Không rõ có bao nhiêu phiếu bầu bị ảnh hưởng bởi phán quyết trên nhưng tờ Philadelphia Inquirer dự đoán đó là “con số nhỏ”, nhấn mạnh rằng quận Philadelphia – quận có dân số đông nhất trong bang Pennsylvania, chỉ có 2.100 lá phiếu có vấn đề về việc xác minh danh tính của cử tri.

Phán quyết có lợi cho ông Trump được tin là sẽ không làm ảnh hưởng đến chiến thắng của ông Biden ở Pennsylvania. Ông Biden vẫn đang dẫn trước Tổng thống Trump 53.580 phiếu ở bang này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).