Ông Trump thắng kiện bầu cử, nhiều phiếu bầu bị loại bỏ

0
0

 - Một thẩm phán của tòa án bang Pennsylvania hôm qua (12/11) đã ra phán quyết ủng hộ đơn kháng cáo của Tổng thống Trump và ra lệnh cho bang này không được công nhận một số lá phiếu bầu thông qua đường bưu điện do những lá phiếu này thiếu các thông tin nhận dạng cử tri theo quy định. Tuy nhiên, phán quyết đó không có mấy ý nghĩa bởi nó không làm ảnh hưởng đến chiến thắng của ông Biden ở bang chiến địa cực kỳ quan trọng này.

Ông Trump thắng kiện, nhiều phiếu bầu không được tính
Ông Trump thắng kiện, nhiều phiếu bầu không được tính

Đội ngũ tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tuần trước đã gửi đơn kiện nhằm phản đối quyết định của bà Kathy Boockvar – một quan chức cấp cao của bang Pennsylvania, về việc gia hạn thời gian từ ngày 9 đến 12/11 cho các cử tri để họ cung cấp thông tin nhận dạng nếu những thông tin này bị thiếu trong lá phiếu bầu gửi qua bưu điện.

Trong phán quyết được đưa ra ngày hôm nay, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đã nhấn mạnh rằng bà Boockvar “không có thẩm quyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để xác minh danh tính của một số cử tri".

Không rõ có bao nhiêu phiếu bầu bị ảnh hưởng bởi phán quyết trên nhưng tờ Philadelphia Inquirer dự đoán đó là “con số nhỏ”, nhấn mạnh rằng quận Philadelphia – quận có dân số đông nhất trong bang Pennsylvania, chỉ có 2.100 lá phiếu có vấn đề về việc xác minh danh tính của cử tri.

Phán quyết có lợi cho ông Trump được tin là sẽ không làm ảnh hưởng đến chiến thắng của ông Biden ở Pennsylvania. Ông Biden vẫn đang dẫn trước Tổng thống Trump 53.580 phiếu ở bang này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…

Bắc Bộ tiếp tục mưa rào, mưa to đến rất to nhiều ngày tới

(VnMedia) - Từ nay (17/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Hà Nội nới lỏng một cách thận trọng sau 21/9

(VnMedia) - Sau ngày 21/9, dự kiến Hà Nội sẽ nới lỏng một cách thận trọng, đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh...

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất

(VnMedia) - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên cầm quyền khi ngày càng có nhiều người Mỹ chỉ trích ông về cách ông xử lý đại dịch Covid-19. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos.