Ông Trump nổi giận, thề sẽ không để Đảng Dân chủ đánh cắp cuộc bầu cử

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump - người đang về sau đối thủ của Đảng Dân chủ đến 40 số phiếu đại cử tri, vừa có bài phát biểu trong đó ông tuyên bố rằng “ông chắc chắn đã giành chiến thắng” ở nhiều bang và sẽ chiến thắng toàn bộ cuộc bầu cử “nếu các bạn kiểm những lá phiếu hợp pháp."

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Nếu các bạn kiểm những lá phiếu hợp pháp, tôi dễ dàng giành chiến thắng. Nếu các bạn tính cả những lá phiếu bất hợp pháp, họ có thể đang cố gắng đánh cấp cuộc bầu cử từ chúng ta”, ông Trump cho hay.

“Những cuộc thăm dò dư luận giả đã được tạo ra để giữ cử tri của chúng ta ở nhà, tạo ra ảo tưởng về đà đang lên cho ông Biden," ông Trump đã phát biểu như vậy với cánh báo chí tại Nhà Trắng vào tối ngày 5/11 theo giờ Mỹ (tức là sáng nay theo giờ Việt Nam).

"Chẳng có làn sóng xanh nào ở đây” cho Đảng Dân chủ, ông Trump nói, ám chỉ đến việc Đảng Dân chủ đã thất bại trong mục tiêu giành Thượng viện và tăng hơn nữa tỉ lệ đa số trong Hạ viện.

Tổng thống Trump bày tỏ sự nghi ngờ với toàn bộ tiến trình bầu cử, cáo buộc cuộc bầu cử này đã có sự gian lận nhằm chống lại ông ngay từ đầu. Theo ông Trump, ông là nạn nhân của việc “các hãng truyền thông lớn, nhiều tiền và nhiều công nghệ” tập hợp lại với nhau để “can thiệp vào cuộc bầu cử”.

Ông Trump đã nói trong 17 phút và phần lớn thời gian là ông dành để thể hiện sự tức giận trước cái mà ông gọi là những “cuộc thăm dò dư luận đàn áp” và “sự gian lận”.

Bài phát biểu với đầy những lời lẽ cáo buộc tức giận của ông Trump sau đó đã bị các hãng truyền hình ngắt giữa chừng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...