Ông Biden sẽ nhận được 7,3 triệu USD tiền quỹ chuyển giao quyền lực

0
0

 - Bà Emily Murphy - người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ chịu trách nhiệm về việc bàn giao hàng triệu USD quỹ chuyển giao quyền lực cho người chiến thắng trong cuộc bầu cử, hôm qua (23/11) đã tuyên bố ông Joe Biden sẽ được nhận quỹ này. Đây là diễn biến mới nhất khiến cho hy vọng đảo ngược tình thế trong cuộc bầu cử năm 2020 của Tổng thống Trump ngày càng trở nên mờ mịt hơn.

Bà Emily Murphy – người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ
Bà Emily Murphy - người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ

“Với tư cách là người quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ, tôi có quyền theo Dự luật Chuyển giao Quyền lực Tổng thống 1963 đã sửa đổi, trong việc cung cấp các dịch vụ và nguồn lực sau bầu cử để trợ giúp tiến trình chuyển giao quyền lực”, bà Murphy cho biết trong bức thư gửi ông Biden. “Tôi rất coi trọng nhiệm vụ này và bởi vì những diễn biến gần đây liên quan đến các thách thức về mặt pháp lý và vấn đề xác nhận kết quả bầu cử, tôi gửi đến ngài bức thư này để sẵn sàng cung cấp các dịch vụ và nguồn lực cho ngài.”

Bà Murphy - người có nhiệm vụ xác nhận ứng cử viên chiến thắng trong cuộc bầu cử, đã bị các thành viên của Đảng Dân chủ cáo buộc là tìm cách chặn nguồn quỹ chuyển giao quyền lực cho ông Biden vì trung thành với Tổng thống Trump. Tuy nhiên, bà Murphy đã phủ nhận cáo buộc trên trong bức thư gửi ông Biden.

“Trái ngược với các nguồn tin báo chí hay những phát biểu nịnh nọt, quyết định của tôi không được đưa ra dựa vào nỗi sợ hay sự thiên vị. Thay vào đó, tôi tin tưởng rằng luật pháp yêu cầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) phải xác nhận chứ không phải là áp đặt kết quả ai là Tổng thống đắc cử”, bà Murphy nhấn mạnh.

Trong bức thư của mình, bà Murphy cho biết, bà sẽ chuyển giao khoản tiền quỹ chuyển giao quyền lực 7.300.000 USD cho đội ngũ tranh cử của ông Biden.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…