Ông Biden sẽ nhận được 7,3 triệu USD tiền quỹ chuyển giao quyền lực

0
0

 - Bà Emily Murphy - người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ chịu trách nhiệm về việc bàn giao hàng triệu USD quỹ chuyển giao quyền lực cho người chiến thắng trong cuộc bầu cử, hôm qua (23/11) đã tuyên bố ông Joe Biden sẽ được nhận quỹ này. Đây là diễn biến mới nhất khiến cho hy vọng đảo ngược tình thế trong cuộc bầu cử năm 2020 của Tổng thống Trump ngày càng trở nên mờ mịt hơn.

Bà Emily Murphy – người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ
Bà Emily Murphy - người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ

“Với tư cách là người quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ, tôi có quyền theo Dự luật Chuyển giao Quyền lực Tổng thống 1963 đã sửa đổi, trong việc cung cấp các dịch vụ và nguồn lực sau bầu cử để trợ giúp tiến trình chuyển giao quyền lực”, bà Murphy cho biết trong bức thư gửi ông Biden. “Tôi rất coi trọng nhiệm vụ này và bởi vì những diễn biến gần đây liên quan đến các thách thức về mặt pháp lý và vấn đề xác nhận kết quả bầu cử, tôi gửi đến ngài bức thư này để sẵn sàng cung cấp các dịch vụ và nguồn lực cho ngài.”

Bà Murphy - người có nhiệm vụ xác nhận ứng cử viên chiến thắng trong cuộc bầu cử, đã bị các thành viên của Đảng Dân chủ cáo buộc là tìm cách chặn nguồn quỹ chuyển giao quyền lực cho ông Biden vì trung thành với Tổng thống Trump. Tuy nhiên, bà Murphy đã phủ nhận cáo buộc trên trong bức thư gửi ông Biden.

“Trái ngược với các nguồn tin báo chí hay những phát biểu nịnh nọt, quyết định của tôi không được đưa ra dựa vào nỗi sợ hay sự thiên vị. Thay vào đó, tôi tin tưởng rằng luật pháp yêu cầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) phải xác nhận chứ không phải là áp đặt kết quả ai là Tổng thống đắc cử”, bà Murphy nhấn mạnh.

Trong bức thư của mình, bà Murphy cho biết, bà sẽ chuyển giao khoản tiền quỹ chuyển giao quyền lực 7.300.000 USD cho đội ngũ tranh cử của ông Biden.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.