Ông Biden phát biểu chiến thắng, gửi thông điệp quan trọng nhất

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden sáng nay (8/11) đã chính thức tuyên bố chiến thắng trước Tổng thống Donald Trump khi ông có bài phát biểu đầu tiên trước toàn quốc sau khi có kết quả cuộc bầu cử. “Nhân dân đã trao cho tôi một chiến thắng rõ ràng”, ông Biden đã nói như vậy. Bài phát biểu của ông Biden gây chú ý với thông điệp hàn gắn và đoàn kết - một thông điệp được xem là quan trọng nhất với nước Mỹ vào thời điểm chia rẽ sâu sắc này. Thông điệp của ông Biden không chỉ gửi đến toàn thể người dân nước Mỹ mà cả với ông Trump.

Tổng thống đắc cử Biden và vợ
Tổng thống đắc cử Biden và vợ

Tổng thống đắc cử 77 tuổi đã bước lên sân khấu được chuẩn bị sẵn cho ông ở Wilmington, Delaware sau khi được giới thiệu bởi bạn tranh cử Kamala Harris - Phó Tổng thống đắc cử. Đám đông đã hò reo vang dậy khi ông Biden xuất hiện.

Ông Biden đã kêu gọi người Mỹ đoàn kết với nhau sau bầu cử đồng thời có những phát biểu nhằm xoa dịu lực lượng cử tri ủng hộ ông Trump. Ông Biden cũng đã đưa ra thông điệp về sự hy vọng và sẻ chia với những người đã và đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

Ông Biden chia sẻ niềm vui với gia đình
Ông Biden chia sẻ niềm vui với gia đình

Trong bài phát biểu kéo dài 15 phút của mình, Tổng thống đắc cử Biden đã cảm ơn những người ủng hộ ông, đặc biệt là các cử tri người Mỹ gốc Phi - những người đã trao cho ông vị trí ứng cử viên Đảng Dân chủ và đã xuất hiện trong cuộc bầu cử để bỏ phiếu cho ông.

“Chúng ta đang chứng kiến khắp nơi trên đất nước chúng ta, các thành phố trên khắp đất nước và thực sự là trên khắp thế giới, người dân đổ ra đường ăn mừng niềm vui, sự hy vọng và niềm tin được lấy lại”, ông Biden phát biểu. 

 

“Ngày mai sẽ đem đến những điều tốt đẹp hơn. Và tôi biết ơn bởi sự tin tưởng cũng như niềm tin mà các bạn trao cho tôi. Tôi hứa sẽ là một Tổng thống không gây chia rẽ mà sẽ là Tổng thống của sự đoàn kết. Sẽ không nhìn thấy màu đỏ hay màu xanh mà chỉ nhìn thấy nước Mỹ”.

Tổng thống đắc cử Biden đã chìa tay ra với 71 triệu người dân Mỹ bỏ phiếu cho Tổng thống Trump bằng cam kết ông sẽ là Tổng thống của toàn bộ đất nước đồng thời nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải hàn gắn đất nước.

 

“Tôi đã nói ngay từ đầu rằng tôi muốn dùng chiến dịch tranh cử này để đại diện và thể hiện cho nước Mỹ. Chúng ta đã làm được điều đó. Bây giờ, với tất cả những người bỏ phiếu cho Tổng thống Trump, tôi hiểu sự thất vọng của các bạn trong đêm nay. Bản thân tôi cũng đã vài lần phải đối mặt với thất bại, nhưng lúc này chúng ta nên cho nhau một cơ hội”, ông Biden nói giữa tiếng hò reo và còi hú của những người ủng hộ ông.

Cuộc bầu cử năm 2020 là một trong những cuộc bầu cử gây chia rẽ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tổng thống Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại về thề sẽ phát đơn kiện ở một loạt bang chiến trường trong ngày mai (9/11) để thách thức kết quả cuộc bầu cử.

 

Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Biden nói rằng, đã đến lúc phải “ngừng đối xử với đối thủ như kẻ thù”.

“Đã đến lúc phải gạt sang một bên những phát biểu gay gắt nhằm vào nhau, hạ thấp độ nóng và nhìn lại nhau, lắng nghe nhau và để tạo ra sự tiến bộ. Chúng ta cần phải ngừng đối xử với đối thủ như kẻ thù. Họ không phải là kẻ thù của chúng ta. Họ là những người Mỹ”.

 

“Đây là lúc hàn gắn nước Mỹ. Tôi sẽ quản lý, điều hành đất nước với tư cách là một Tổng thống Mỹ. Tôi sẽ làm việc nỗ lực, chăm chỉ cho những ai không bỏ phiếu cho tôi giống như những người đã bỏ phiếu cho tôi”, ông Biden cam kết.

Thông điệp về sự hàn gắn và đoàn kết rõ ràng là thông điệp cần thiết và quan trọng nhất cho nước Mỹ vào thời điểm này sau khi họ đã trải qua một cuộc bầu cử với quá nhiều sự chia rẽ sâu sắc và đối đầu gay gắt với nhau. Một đất nước chia rẽ chắc chắn sẽ gây ra nhiều hệ lụy khó lường và đây sẽ là một cơn ác mộng đối với nước Mỹ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 31/7: Cả nước thêm hơn 8.600 ca mắc mới

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 19h ngày 31/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.564 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 4.560 ca ghi nhận trong nước, nâng số ca trong ngày lên 8.624 ca. Bộ Y tế cũng cho biết thêm 145 ca tử vong do ghi nhận từ ngày 19-31/7.

Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.