Ông Biden nới rộng khoảng cách ở Pennsylvania, Tổng thống Trump hết cơ hội?

0
0

 - Ông Joe Biden đã nới rộng khoảng cách với Tổng thống Trump ở bang chiến trường cực kỳ quan trọng Pennsylvania. Và điều này khiến ông Trump không còn cơ hội để đảo ngược tình thế.

Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Nếu một ứng cử viên giành chiến thắng ở Pennsylvania với khoảng cách chênh lệch từ 0,5% trở xuống thì bang này sẽ cho tiến hành kiểm lại phiếu bầu bất chấp có được yêu cầu làm thế hay không. Tuy nhiên, với những lá phiếu mới đến từ quận Allegheny thuộc bang Pittsburgh, ông Biden hiện tại đã nới rộng khoảng cách chênh lệch với đối thủ về sau là ông Trump 0,74%.

Về mặt lý thuyết, khoảng cách nói trên có thể được thu hẹp khi công tác kiểm phiếu tiếp tục được tiến hành. Tuy nhiên, ông Biden được dự báo sẽ tiếp tục nới rộng khoảng cách chiến thắng trước ông Trump ở Pennsylvania. Như vậy, Tổng thống Trump hay các cử tri ở bang Pennsylvania nếu muốn kiểm lại phiếu thì sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức thông qua các thủ tục pháp lý để tìm kiếm việc kiểm lại phiếu bầu.

Bang Pennsylvania nắm trong tay 20 lá phiếu đại cử tri. Một chiến thắng chắc chắn cho ông Biden ở bang này đủ để đảm bảo cho ông giành chiến thắng chung cuộc và tiến vào Nhà Trắng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...