Ông Biden nới rộng khoảng cách ở Pennsylvania, Tổng thống Trump hết cơ hội?

0
0

 - Ông Joe Biden đã nới rộng khoảng cách với Tổng thống Trump ở bang chiến trường cực kỳ quan trọng Pennsylvania. Và điều này khiến ông Trump không còn cơ hội để đảo ngược tình thế.

Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Nếu một ứng cử viên giành chiến thắng ở Pennsylvania với khoảng cách chênh lệch từ 0,5% trở xuống thì bang này sẽ cho tiến hành kiểm lại phiếu bầu bất chấp có được yêu cầu làm thế hay không. Tuy nhiên, với những lá phiếu mới đến từ quận Allegheny thuộc bang Pittsburgh, ông Biden hiện tại đã nới rộng khoảng cách chênh lệch với đối thủ về sau là ông Trump 0,74%.

Về mặt lý thuyết, khoảng cách nói trên có thể được thu hẹp khi công tác kiểm phiếu tiếp tục được tiến hành. Tuy nhiên, ông Biden được dự báo sẽ tiếp tục nới rộng khoảng cách chiến thắng trước ông Trump ở Pennsylvania. Như vậy, Tổng thống Trump hay các cử tri ở bang Pennsylvania nếu muốn kiểm lại phiếu thì sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức thông qua các thủ tục pháp lý để tìm kiếm việc kiểm lại phiếu bầu.

Bang Pennsylvania nắm trong tay 20 lá phiếu đại cử tri. Một chiến thắng chắc chắn cho ông Biden ở bang này đủ để đảm bảo cho ông giành chiến thắng chung cuộc và tiến vào Nhà Trắng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trạng thái “bình thường mới”

(VnMedia) - Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường nhưng vẫn duy trì 55 chốt; việc cho phép mở lại 1 số hoạt động shipper công nghệ vẫn đang được nghiên cứu...

Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...