Ông Biden không loại trừ khả năng kiện Tổng thống Trump

0
0

 - Mặc dù kết quả chính thức của cuộc bầu cử tổng thống sẽ được công bố vào tháng 11 nhưng ông Joe Biden đã được truyền thông chính thống của nước Mỹ gọi tên là người chiến thắng ngay sau cuộc bầu cử. Trong khi đó, bên phía Tổng thống Trump vẫn phản đối kết quả này và cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận.

Ông Joe Biden
Ông Joe Biden

Ông Joe Biden mới đây cho biết ông không loại trừ khả năng phát đơn kiện chính quyền của Tổng thống Trump và Cơ quan dịch vụ tổng hợp (GSA) Mỹ - một cơ quan có trách nhiệm xác nhận chính thức kết quả cuộc bầu cử, về việc không thông qua quá trình chuyển giao quyền lực.

Bình luận về việc GSA vẫn chưa thừa nhận kết quả chiến thắng cho cặp đôi Biden-Harris trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, ông Biden cho rằng, việc trì hoãn đó đang ngăn cản đội ngũ của ông tiếp cận thông tin từ “nhiều cơ quan khác nhau".

"Chúng tôi không được tiếp cận với toàn bộ thông tin mà chúng tôi cần có được từ nhiều cơ quan khác nhau. Chúng tôi không thể tiếp cận với mọi thứ, từ việc xét nghiệm cho đến các hướng dẫn liên quan đến vấn đề quan trọng là phân phối vaccine, và quan trọng hơn là kế hoạch vaccine ", ông Biden bày tỏ.

Ông Biden cho rằng, việc Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả bầu cử là một hành động “hoàn toàn vô trách nhiệm".

Ông Biden nhấn mạnh, ông không lo ngại việc Tổng thống Trump từ chối thừa nhận thất bại sẽ ngăn cản quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử nhấn mạnh rằng, việc ông Trump không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử “đã phát đi một thông điệp khủng khiếp và việc chúng ta là ai với tư cách là một quốc gia”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...

Sáng 24/7, Hà Nội ghi nhận thêm 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sáng 24/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 09 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó có 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh; 02 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai...