Ông Biden được xác nhận thắng ở Michigan, đòn giáng mới vào Tổng thống Trump

0
0

 - Giới chức phụ trách bầu cử ở bang Michigan hôm qua (23/11) đã chính thức xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden ở bang này. Đây là một cú giáng thêm nữa vào Tổng thống Donald Trump trong nỗ lực của ông này nhằm làm đảo chiều kết quả cuộc bầu cử thông qua những hành động pháp lý và những cáo buộc gian lận không có cơ sở.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Ở Michigan, Hội đồng Canvassers (Hội đồng Kiểm phiếu độc lập), gồm có 2 người của Đảng Cộng hòa và hai người của Đảng Dân chủ, đã xác nhận kết quả bầu cử với 3 phiếu nhất trí và một phiếu của Đảng Cộng hòa để trắng.

Theo luật Michigan, ông Biden giành toàn bộ 16 phiếu đại cử tri ở bang này. Ông Biden đã vượt lên trước Tổng thống Trump ở khoảng cách 2,8% điểm, một khoảng cách lớn hơn mức chênh lệnh ở các bang khác - nơi ông Trump đang phản đối kết quả bầu cử, như Georgia, Arizona, Wisconsin và Pennsylvania.

Có thể nói, nỗ lực của ông Trump nhằm làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử đang ngày càng phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ các tòa án và bản thân những thành viên trong Đảng Cộng hòa. Trong lúc này, chỉ còn khoảng 3 tuần là đến thời điểm Cử tri đoàn sẽ nhóm họp để xác nhận chính thức kết quả cuộc bầu cử.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...