Ông Biden cảnh báo “nhiều người Mỹ sẽ chết” nếu ông Trump không giao quyền

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden vừa lên tiếng cảnh báo về “một mùa đông đen tối” đang đợi nước Mỹ ở phía trước khi họ phải chống chọi với cuộc chiến chống Covid-19 và cảnh báo việc ông Trump từ chối chuyển giao quyền lực sẽ gây ra thêm nhiều cái chết hơn.

Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Tổng thống đắc cử đã nói về một nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch sau khi ông tổ chức cuộc họp trực tuyến với các giám đốc điều hành doanh nghiệp và những người đứng đầu lực lượng lao động, trong đó có Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka và CEO của General Motors Mary Barra, hôm 16/11.

Nước Mỹ đã ghi nhận trung bình mỗi ngày có tới 100.000 người nhiễm virus corona trong 13 ngày liên tiếp vừa qua và gần 70.000 người hiện đang phải điều trị Covid-19 trong các bệnh viện trên khắp cả nước.

Tính tổng lại, đã có hơn 11 triệu người nhiễm virus corona và 246.854 người chết vì COVID-19 ở nước Mỹ.

Hồi tuần trước, Moderna thông báo, vaccine của họ có thể có hiệu quả đến 95% trong việc chống virus corona. Tuy nhiên, ông Biden cảnh báo vaccine sẽ không đến sớm để có thể cứu người Mỹ trong ngắn hạn trước mắt.

“Chúng ta tất cả đều nhất trí rằng chúng ta muốn nền kinh tế khôi phục trở lại. Chúng ta cần các công nhân quay trở lại làm việc và điều đó có nghĩa là phải kiểm soát virus”, Tổng thống đắc cử Biden phát biểu.

“Chúng ta sẽ phải đối mặt với một mùa đông rất đen tối. Mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn trước khi dễ dàng trở lại”, ông Biden cảnh báo khi tình trạng nhiễm virus corona đang gia tăng mạnh ở nước Mỹ.

Tổng thống đắc cử Biden cũng kêu gọi chính quyền của Tổng thống Trump cho đội ngũ tiếp nhận quyền lực của ông được tiếp cận với kế hoạch phân phối vaccine Covid-19.

“Chúng tôi càng sớm được tiếp cận với kế hoạch phân phối của chính phủ thì quá trình chuyển giao này càng diễn ra suôn sẻ và sớm hơn. Nhiều người có thể sẽ chết nếu chúng ta không phối hợp”, ông Biden cảnh báo.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…

Bắc Bộ tiếp tục mưa rào, mưa to đến rất to nhiều ngày tới

(VnMedia) - Từ nay (17/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Hà Nội nới lỏng một cách thận trọng sau 21/9

(VnMedia) - Sau ngày 21/9, dự kiến Hà Nội sẽ nới lỏng một cách thận trọng, đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh...

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất

(VnMedia) - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên cầm quyền khi ngày càng có nhiều người Mỹ chỉ trích ông về cách ông xử lý đại dịch Covid-19. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos.