Ông Biden cảnh báo “nhiều người Mỹ sẽ chết” nếu ông Trump không giao quyền

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden vừa lên tiếng cảnh báo về “một mùa đông đen tối” đang đợi nước Mỹ ở phía trước khi họ phải chống chọi với cuộc chiến chống Covid-19 và cảnh báo việc ông Trump từ chối chuyển giao quyền lực sẽ gây ra thêm nhiều cái chết hơn.

Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Tổng thống đắc cử đã nói về một nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch sau khi ông tổ chức cuộc họp trực tuyến với các giám đốc điều hành doanh nghiệp và những người đứng đầu lực lượng lao động, trong đó có Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka và CEO của General Motors Mary Barra, hôm 16/11.

Nước Mỹ đã ghi nhận trung bình mỗi ngày có tới 100.000 người nhiễm virus corona trong 13 ngày liên tiếp vừa qua và gần 70.000 người hiện đang phải điều trị Covid-19 trong các bệnh viện trên khắp cả nước.

Tính tổng lại, đã có hơn 11 triệu người nhiễm virus corona và 246.854 người chết vì COVID-19 ở nước Mỹ.

Hồi tuần trước, Moderna thông báo, vaccine của họ có thể có hiệu quả đến 95% trong việc chống virus corona. Tuy nhiên, ông Biden cảnh báo vaccine sẽ không đến sớm để có thể cứu người Mỹ trong ngắn hạn trước mắt.

“Chúng ta tất cả đều nhất trí rằng chúng ta muốn nền kinh tế khôi phục trở lại. Chúng ta cần các công nhân quay trở lại làm việc và điều đó có nghĩa là phải kiểm soát virus”, Tổng thống đắc cử Biden phát biểu.

“Chúng ta sẽ phải đối mặt với một mùa đông rất đen tối. Mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn trước khi dễ dàng trở lại”, ông Biden cảnh báo khi tình trạng nhiễm virus corona đang gia tăng mạnh ở nước Mỹ.

Tổng thống đắc cử Biden cũng kêu gọi chính quyền của Tổng thống Trump cho đội ngũ tiếp nhận quyền lực của ông được tiếp cận với kế hoạch phân phối vaccine Covid-19.

“Chúng tôi càng sớm được tiếp cận với kế hoạch phân phối của chính phủ thì quá trình chuyển giao này càng diễn ra suôn sẻ và sớm hơn. Nhiều người có thể sẽ chết nếu chúng ta không phối hợp”, ông Biden cảnh báo.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).