Ông Biden bổ nhiệm một bóng hồng vào vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm nay (30/11) đã tiết lộ thêm một loạt lựa chọn các vị trí quan trọng trong nội các của chính quyền tương lai, trong đó nổi bật là việc ông này có ý định đưa người phụ nữ đầu tiên vào vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ và một người Mỹ gốc Latinh đầu tiên vào vị trí Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ.

Bà Avril Haines – một cựu quan chức hàng đầu của CIA và từng là phó cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ
Bà Avril Haines – một cựu quan chức hàng đầu của CIA và từng là phó cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ

 

Ông Biden đã đề cử bà Avril Haines – một cựu quan chức hàng đầu của CIA và từng là phó cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ, vào vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia. Nếu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, bà Haines sẽ đi vào lịch sử như là người phụ nữ đầu tiên nắm quyền lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ.

Ông Alejandro Mayorkas -  người gốc Cuba và từng là Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, được Tổng thống đắc cử Biden đề cử vào vị trí Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Ông sẽ được giao nhiệm vụ xây dựng lại một cơ quan từng thực hiện một vài trong số những biện pháp mạnh tay nhất liên quan đến chính sách nhập cư cứng rắn của Tổng thống Trump.

Ông Biden đang thực hiện những bước đi nhanh chóng nhằm thiết lập nội các cho chính quyền tương lai của ông bất chấp việc Tổng thống Donald Trump tiếp tục tìm cách làm đảo ngược kết quả bầu cử.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...