Ông Biden bổ nhiệm một bóng hồng vào vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm nay (30/11) đã tiết lộ thêm một loạt lựa chọn các vị trí quan trọng trong nội các của chính quyền tương lai, trong đó nổi bật là việc ông này có ý định đưa người phụ nữ đầu tiên vào vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ và một người Mỹ gốc Latinh đầu tiên vào vị trí Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ.

Bà Avril Haines – một cựu quan chức hàng đầu của CIA và từng là phó cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ
Bà Avril Haines – một cựu quan chức hàng đầu của CIA và từng là phó cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ

 

Ông Biden đã đề cử bà Avril Haines – một cựu quan chức hàng đầu của CIA và từng là phó cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ, vào vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia. Nếu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, bà Haines sẽ đi vào lịch sử như là người phụ nữ đầu tiên nắm quyền lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ.

Ông Alejandro Mayorkas -  người gốc Cuba và từng là Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, được Tổng thống đắc cử Biden đề cử vào vị trí Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Ông sẽ được giao nhiệm vụ xây dựng lại một cơ quan từng thực hiện một vài trong số những biện pháp mạnh tay nhất liên quan đến chính sách nhập cư cứng rắn của Tổng thống Trump.

Ông Biden đang thực hiện những bước đi nhanh chóng nhằm thiết lập nội các cho chính quyền tương lai của ông bất chấp việc Tổng thống Donald Trump tiếp tục tìm cách làm đảo ngược kết quả bầu cử.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.