Nước Mỹ có thể sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe  Biden được cho là sẽ có bước đi lịch sử khi lần đầu tiên lựa chọn một bóng hồng vào vị trí người đứng đầu Lầu Năm Góc đầy quyền lực của nước Mỹ.

Bà Michele Flournoy
Bà Michele Flournoy

Bà Michele Flournoy - một chính khách có quan điểm ôn hòa về chính trị từng làm việc trong Lầu Năm Góc, đang được giới chức Mỹ và những nhân vật trong nội bộ giới chính trị nước Mỹ xem là lựa chọn hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Nếu bà Flournoy được lựa chọn, bà sẽ tiếp quản Lầu Năm Góc sau một thời gian cơ quan quân sự cao nhất của Mỹ phải chứng kiến những sự thay đổi đầy sóng gió dưới thời Tổng thống Trump khi có đến 5 chính khác nam lần lượt ngồi vào vị trí này. Vị quan chức gần đây nhất phải rời bỏ chiếc ghế Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là ông Mark Esper. Ông này đã bị Tổng thống Trump cách chức hồi đầu tuần trước vì có nhiều quan điểm bất đồng với Tổng thống trong vấn đề rút quân và sử dụng quân đội để trấn áp các cuộc biểu tình hỗn loạn của người dân Mỹ.

Nếu trở thành tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, bà Flournoy sẽ đối mặt với một tương lai mà ở đó ngân sách cho Lầu Năm Góc sẽ bị cắt giảm và quân đội sẽ phải tham gia vào việc phân phối vaccine Covid-19.

Người của Đảng Dân chủ từ lâu đã tìm cách đưa một người phụ nữ vào vị trí quyền lực nhất của Bộ Quốc phòng - một cơ quan không cho phép nữ giới tham gia vào các công việc liên quan đến hoạt động chiến đấu cho đến khi quy định này được thay đổi cách đây 5 năm. Bà Flournoy đã được xem là lựa chọn của bà Hillary Clinton nếu bà này đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2016. Hiện nay, cái tên của bà Flournoy đang đứng đầu trong danh sách nội các của ông Biden, giới quan chức Mỹ nắm rõ tình hình đã tiết lộ như vậy.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...

Sáng 24/7, Hà Nội ghi nhận thêm 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sáng 24/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 09 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó có 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh; 02 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai...