Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona

0
0

 - Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến hôm nay (5/11) vẫn chưa được định đoạt khi nhiều bang chiến trường quan trọng chưa thể công bố kết quả kiểm phiếu chính thức, trong đó có bang Arizona.

Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona
Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona

Tại bang Arizona, trong khi nhiều hãng thông tấn đã tuyên bố ông Biden chiến thắng thì quá trình kiểm phiếu vẫn đang diễn ra. Ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump nhưng khoảng cách chênh lệch đã bị thu hẹp sau một đêm. Diễn biến này đang gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử và đem lại hy vọng cho phe của ông Trump sau khi họ rơi vào thế tuyệt vọng vì mất hai bang quan trọng Michigan và Wisconsin. Lực lượng người ủng hộ ông Trump có vũ trang đã kéo đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở bang Arizona.

Ông Biden đang được tính là có 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn 6 phiếu là có thể tiến thẳng vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, con số trên đã bao gồm cả bang Arizona – nơi mà hãng Fox News và AP đã tuyên bố chiến thắng sớm dành cho ông Biden dù quá trình kiểm phiếu chưa kết thúc. Để đắc cử chức tổng thống, ông Biden cần phải tiếp tục duy trì vị thế dẫn trước ở Arizona và giành được 1 trong 4 bang chiến trường còn lại gồm Nevada, Georgia, North Carolina và Pennsylvania. Kết quả bỏ phiếu ở 4 bang này vẫn chưa được quyết định.

Nevada sẽ công bố kết quả cuối cùng vào 12 giờ đêm nay. Không rõ khi nào kết quả bỏ phiếu sẽ có ở hai bang Georgia và North Carolina. Tổng thống Trump đang dẫn trước ở hai bang này nhưng ở khoảng cách gần. Pennsylvania sẽ không công bố kết quả cho đến ngày mai (6/11).

Khi căng thẳng leo thang ở Arizona đêm qua, lực lượng người biểu tình ủng hộ ông Trump đã mang vũ khí kéo đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở quận Maricopa sau khi số phiếu ủng hộ ông Biden rơi từ con số 200.000 xuống còn 68.000.

Những người biểu tình đã đối đầu với cảnh sát và an ninh bên ngoài trung tâm kiểm soát, hô to rằng mỗi lá phiếu đều cần phải được kiểm. Trung tâm này sau đó đã buộc phải đóng cửa trong khi các nhân viên vẫn đang làm việc bên trong. 

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.