Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona

0
0

 - Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến hôm nay (5/11) vẫn chưa được định đoạt khi nhiều bang chiến trường quan trọng chưa thể công bố kết quả kiểm phiếu chính thức, trong đó có bang Arizona.

Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona
Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona

Tại bang Arizona, trong khi nhiều hãng thông tấn đã tuyên bố ông Biden chiến thắng thì quá trình kiểm phiếu vẫn đang diễn ra. Ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump nhưng khoảng cách chênh lệch đã bị thu hẹp sau một đêm. Diễn biến này đang gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử và đem lại hy vọng cho phe của ông Trump sau khi họ rơi vào thế tuyệt vọng vì mất hai bang quan trọng Michigan và Wisconsin. Lực lượng người ủng hộ ông Trump có vũ trang đã kéo đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở bang Arizona.

Ông Biden đang được tính là có 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn 6 phiếu là có thể tiến thẳng vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, con số trên đã bao gồm cả bang Arizona – nơi mà hãng Fox News và AP đã tuyên bố chiến thắng sớm dành cho ông Biden dù quá trình kiểm phiếu chưa kết thúc. Để đắc cử chức tổng thống, ông Biden cần phải tiếp tục duy trì vị thế dẫn trước ở Arizona và giành được 1 trong 4 bang chiến trường còn lại gồm Nevada, Georgia, North Carolina và Pennsylvania. Kết quả bỏ phiếu ở 4 bang này vẫn chưa được quyết định.

Nevada sẽ công bố kết quả cuối cùng vào 12 giờ đêm nay. Không rõ khi nào kết quả bỏ phiếu sẽ có ở hai bang Georgia và North Carolina. Tổng thống Trump đang dẫn trước ở hai bang này nhưng ở khoảng cách gần. Pennsylvania sẽ không công bố kết quả cho đến ngày mai (6/11).

Khi căng thẳng leo thang ở Arizona đêm qua, lực lượng người biểu tình ủng hộ ông Trump đã mang vũ khí kéo đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở quận Maricopa sau khi số phiếu ủng hộ ông Biden rơi từ con số 200.000 xuống còn 68.000.

Những người biểu tình đã đối đầu với cảnh sát và an ninh bên ngoài trung tâm kiểm soát, hô to rằng mỗi lá phiếu đều cần phải được kiểm. Trung tâm này sau đó đã buộc phải đóng cửa trong khi các nhân viên vẫn đang làm việc bên trong. 

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.