Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona

0
0

 - Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến hôm nay (5/11) vẫn chưa được định đoạt khi nhiều bang chiến trường quan trọng chưa thể công bố kết quả kiểm phiếu chính thức, trong đó có bang Arizona.

Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona
Người ủng hộ Trump đem vũ khí đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở Arizona

Tại bang Arizona, trong khi nhiều hãng thông tấn đã tuyên bố ông Biden chiến thắng thì quá trình kiểm phiếu vẫn đang diễn ra. Ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump nhưng khoảng cách chênh lệch đã bị thu hẹp sau một đêm. Diễn biến này đang gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử và đem lại hy vọng cho phe của ông Trump sau khi họ rơi vào thế tuyệt vọng vì mất hai bang quan trọng Michigan và Wisconsin. Lực lượng người ủng hộ ông Trump có vũ trang đã kéo đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở bang Arizona.

Ông Biden đang được tính là có 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn 6 phiếu là có thể tiến thẳng vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, con số trên đã bao gồm cả bang Arizona – nơi mà hãng Fox News và AP đã tuyên bố chiến thắng sớm dành cho ông Biden dù quá trình kiểm phiếu chưa kết thúc. Để đắc cử chức tổng thống, ông Biden cần phải tiếp tục duy trì vị thế dẫn trước ở Arizona và giành được 1 trong 4 bang chiến trường còn lại gồm Nevada, Georgia, North Carolina và Pennsylvania. Kết quả bỏ phiếu ở 4 bang này vẫn chưa được quyết định.

Nevada sẽ công bố kết quả cuối cùng vào 12 giờ đêm nay. Không rõ khi nào kết quả bỏ phiếu sẽ có ở hai bang Georgia và North Carolina. Tổng thống Trump đang dẫn trước ở hai bang này nhưng ở khoảng cách gần. Pennsylvania sẽ không công bố kết quả cho đến ngày mai (6/11).

Khi căng thẳng leo thang ở Arizona đêm qua, lực lượng người biểu tình ủng hộ ông Trump đã mang vũ khí kéo đến bao vây trung tâm kiểm phiếu ở quận Maricopa sau khi số phiếu ủng hộ ông Biden rơi từ con số 200.000 xuống còn 68.000.

Những người biểu tình đã đối đầu với cảnh sát và an ninh bên ngoài trung tâm kiểm soát, hô to rằng mỗi lá phiếu đều cần phải được kiểm. Trung tâm này sau đó đã buộc phải đóng cửa trong khi các nhân viên vẫn đang làm việc bên trong. 

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đề xuất phạt 90-100 triệu đồng với hành vi rửa tiền trong lĩnh vực trò chơi có thưởng

(VnMedia) - Đối với các hành vi có tính chất nghiêm trọng như: không thực hiện các biện pháp trì hoãn, phong tỏa tài khoản theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, không xây dựng và ban hành các quy định nội bộ về phòng chống rửa tiền, phòng chống tài trợ khủng bố thì áp dụng phạt tiền 90 - 100 triệu đồng.

Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.

Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...