Ngoại trưởng Pompeo gây sốc với tuyên bố về nhiệm kỳ hai của Tổng thống Trump

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã lên tiếng cam kết về một cuộc chuyển giao hậu bầu cử êm ả và trật tự nhưng không phải cho Tổng thống đắc cử Joe Biden mà là cho Tổng thống Trump - người đến thời điểm hiện tại vẫn kiên quyết không chấp nhận kết quả bầu cử.

Ngoại trưởng Pompeo
Ngoại trưởng Pompeo

Tại cuộc họp báo chiều ngày hôm qua (10/11), khi được hỏi về việc liệu Bộ Ngoại giao Mỹ có chuẩn bị “phối hợp với đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden hay không” và nếu không thì điều đó có làm trì hoãn hay phá hỏng một cuộc chuyển giao quyền lực êm xuôi hay gây ra mối đe dọa về an ninh hay không?", ông Pompeo đã có câu trả lời gây sốc: “Sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm sang chính quyền thứ hai của Tổng thống Trump. Chúng tôi đã sẵn sàng."

"Thế giới đang theo dõi xem chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ đếm lại tất cả các lá phiếu. Khi tiến trình được hoàn tất, sẽ có người được lựa chọn. Có một tiến trình và hiến pháp đã đặt nó ra một cách rõ ràng”, Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Phát biểu trên của ông Pompeo cho thấy ông đang đứng về phía Tổng thống Donald Trump. Ông Trump trong thời gian qua đã liên tục nhấn mạnh việc ông không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử và cáo buộc có tình trạng gian lận. Đội ngũ tranh cử của ông Trump đã phát đơn kiện ở một loạt khu vực.

Trong lúc này, ông Biden đã lên tiếng nói rằng việc ông Trump không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử là một “điều đáng xấu hổ”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...

Sáng 24/7, Hà Nội ghi nhận thêm 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sáng 24/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 09 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó có 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh; 02 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai...