Nga thử thành công tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc Mỹ

0
0

 - Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga đã thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ Biển Trắng nhằm vào một mục tiêu ở Biển Barents, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (26/11) cho biết.

Nga thử thành công tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc Mỹ
Nga thử thành công tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc Mỹ

"Tàu Đô đốc Gorshkov thuộc Đề án 22350 đã tiến hành vụ thử nghiệm tên lửa siêu thanh Tsirkon tiếp theo từ Biển Trắng nhằm vào một mục tiêu ở Biển Barents", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Vụ thử nghiệm trên được thực hiện như “một phần của tiến trình thử nghiệm các vũ khí mới” của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Tsirkon đã đánh trúng vào một mục tiêu ở khoảng cách 450km, với tốc độ Mach 8. "Theo các dữ liệu được ghi chép lại, tên lửa chống hạm siêu thanh Tsirkon đã đánh trúng một mục tiêu trên biển ở khoảng cách 450km".

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đã lần đầu tiên tiến hành một vụ phóng thử tên lửa Tsirkon vào đầu tháng 10. Vụ thử cũng diễn ra ở Biển Trắng và nhằm vào mục tiêu ở Biển Barents. Tên lửa bay với tốc độ gấp 8 lần tốc độ âm thanh ở độ cao 28km.

Tên lửa Tsirkon dù vẫn còn đang được phát triển nhưng nó là loại tên lửa không thể đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào, báo chí của Nga từng đưa tin như vậy. Tên lửa Tsirkon có thể đạt tốc độ lên tới Mach 9. Từ “siêu âm” thông thường được hiểu là từ dùng để chỉ tốc độ vượt 5 lần âm thanh. Tên lửa này có tầm bắn trên 1.000km và có thể đe dọa 5 vị trí ở nước Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Russia-1 khẳng định, tên lửa Zircon có thể tấn công các mục tiêu ở nước Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Tổng thống Putin cho biết, Nga có kế hoạch triển khai tên lửa Tsirkon trên một loạt tàu nổi và tàu ngầm, trong đó có cả các tàu chiến được đóng để dùng các tên lửa hành trình Kalibr.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.