Mỹ sắp có nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden được cho là đã chọn cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen vào vị trí Bộ trưởng Tài chính Mỹ - một vai trò vô cùng quan trọng giúp định hình và chỉ đạo các chính sách kinh tế cho chính quyền của ông này vào thời điểm đang rất khó khăn như hiện nay, nguồn tin nắm rõ kế hoạch tiếp nhận chuyển giao quyền lực của ông Biden tiết lộ.

Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen
Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen

Bà Yellen vốn là một người rất được ngưỡng mộ trong thế giới tài chính. Nếu được bầu chọn, bà Yellen sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt Bộ Tài chính Mỹ.

Thông báo bổ nhiệm chính thức được cho là sẽ được công bố vào tuần tới. 

Với tư cách là Bộ trưởng Tài chính của Mỹ, bà Yellen sẽ đối mặt với một nền kinh tế đang chao đảo của Mỹ và nền kinh tế này đang đối mặt với nhiều khó khăn thêm nữa vì đại dịch Covid-19. Lo ngại đang gia tăng về viễn cảnh nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái “kép” trong mùa đông năm nay khi các bang và các thành phố tái áp đặt lệnh hạn chế đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng phải ở nhà để hạn chế lây nhiễm virus corona.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…