Luật sư Sidney Powell: “Ông Trump thắng lớn trong cuộc bầu cử”

0
0

 - Báo chí chính thống của Mỹ đã tuyên bố ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử và đã gọi ông này là “Tổng thống đắc cử” dù kết quả của cuộc bầu cử chưa được xác minh chính thức cho đến tháng tới. Trong lúc này, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử, cáo buộc có tình trạng gian lận ở những khu vực do Đảng Dân chủ điều hành tại những bang chiến địa quan trọng.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Mới đây, luật sư Sidney Powell thuộc đội ngũ tranh cử của ông Trump tuyên bố bà đang nắm trong tay bằng chứng về một âm mưu quy mô lớn liên quan đến các hãng công nghệ Mỹ, công ty máy bỏ phiếu Dominion, các quan chức chính phủ và các tập đoàn truyền thông nhằm tìm cách “đánh cắp cuộc bầu cử” của Tổng thống Trump.

Phát biểu trên Fox News tối ngày 13/11, bà Powell đã nhất trí cho rằng cuộc bỏ phiếu tháng 11 là cao trào trong 4 năm nỗ lực của các đối thủ của ông Trump nhằm lật đổ ông này.

“Kế hoạch đó đã được tổ chức và được tiến hành với sự giúp đỡ của những người ở Thung lũng Silicon, các tập đoàn công nghệ lớn, các công ty truyền thông xã hội và thậm chí là các công ty truyền thông và tôi sẽ công bố về kết quả điều tra,” bà Powell tuyên bố.

Không rõ thực hư câu chuyện của bà Powell như thế nào nhưng đến thời điểm này, Tổng thống Trump vẫn không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chuyển giao quyền lực không êm ả.

Ngày hôm qua, những người ủng hộ ông Trump đã đổ ra khắp các đường phố ở thủ đô Washington, DC, mang theo cờ và các banner để bày tỏ sự phản đối của họ đối với chiến thắng của ông Joe Biden. Đám đông hát, cầu nguyện và một vài cuộc đụng độ đã xảy ra khi lực lượng ủng hộ ông Biden cũng kéo ra đường biểu tình.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/8: Hà Nội thêm 18 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 18 ca mắc mới COVID-19 được CDC Hà Nội công bố sáng nay 1/8, trong đó có 11 ca trong khu cách ly và 8 ca ngoài cộng đồng.

Ngày 31/7: Cả nước thêm hơn 8.600 ca mắc mới

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 19h ngày 31/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.564 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 4.560 ca ghi nhận trong nước, nâng số ca trong ngày lên 8.624 ca. Bộ Y tế cũng cho biết thêm 145 ca tử vong do ghi nhận từ ngày 19-31/7.

Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.