Lịch sử tái diễn, ông Trump lại thách thức mọi con số?

0
0

 - Các kết quả ban đầu từ một loạt bang chiến trường quan trọng cho thấy phần lớn các công ty, tổ chức thăm dò dư luận đã đánh giá thấp sức ảnh hưởng của lực lượng ủng hộ Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử, đặc biệt vào các giai đoạn then chốt. Có vẻ như lịch sử lại lặp lại, “những lá phiếu âm thầm dành cho Tổng thống Trump” một lần nữa lại đóng vai trò quyết định, làm đảo lộn mọi thứ và đem đến một chiến thắng bất ngờ cho ông Trump.

Ông Trump đang bám đuổi sát nút đối thủ Biden
Ông Trump đang bám đuổi sát nút đối thủ Biden

Các cuộc thăm dò cuối cùng trước Ngày Bầu cử của Quinnipiac, Reuters/Ipsos và CNBC/Change đều cho ra kết quả ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump ở Florida lần lượt là 5% điểm, 4% điểm và 3% điểm. Những con số này cho thấy ông Biden sẽ giành được bang quan trọng Florida.

Thậm chí, một vài cuộc thăm dò dư luận mới đây vào tháng trước còn cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump ở Florida ở khoảng cách 2 con số.

Tuy nhiên, trên thực tế, với ít nhất 98% số phiếu được kiểm ở Florida, Tổng thống Trump đã giành chiến thắng với 51,3% số phiếu bầu cho ông trong khi ông Biden có được 47,8% lá phiếu. Bang Florida đã tuyên bố chiến thắng dành cho ông Trump vào chiều tối 3/11.

Các cuộc thăm dò dư luận của Emmerson và Quinnipiac cũng cho thấy Texas là một bang bất phân thắng bại giữa ông Trump và đối thủ Biden, làm tăng viễn cảnh ứng cử viên của Đảng Dân chủ có thể giành chiến thắng lớn nếu “bang đỏ” lịch sử này đảo chiều. Tuy nhiên, với 90% số phiếu được kiểm, ông Trump đã vượt lên trước đối thủ Biden với khoảng cách 6% điểm, cụ thể là 52,2% so với 46,3%.

Trên khắp cả nước, các bang chiến trường như North Carolina, Michigan và Wisconsin cũng cho thấy ông Trump đang dẫn trước với kết quả ban đầu, điều này làm gia tăng khả năng các cuộc thăm dò dư luận trước đó ở các bang này với phần thắng nghiêng về ông Biden đều đã sai.

Dự báo bầu cử cuối cùng từ website 538 của phóng viên Nate Silver đã cho rằng ứng cử viên Biden có đến 89% cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, khi nửa đêm Ngày Bầu cử sắp đến gần, ông Biden vẫn chưa thể hiện thực hóa được mục tiêu thắng lớn. Nhiều người đã nói đến viễn cảnh lịch sử tái diễn như cuộc bầu cử năm 2016 khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà Hillary Clinton sẽ thắng lớn nhưng kết cục là bà này chẳng thể hiện thực hóa những con số mà các cuộc thăm dò dư luận đưa ra.

Phóng viên Tucker Carlson của hãng tin Fox News cho rằng, cuộc bầu cử năm nay có thể sẽ là cuộc bầu cử thứ hai liên tiếp mà truyền thông chính thống lại đi theo hướng hoàn toàn sai.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/8: Hà Nội thêm 18 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 18 ca mắc mới COVID-19 được CDC Hà Nội công bố sáng nay 1/8, trong đó có 11 ca trong khu cách ly và 8 ca ngoài cộng đồng.

Ngày 31/7: Cả nước thêm hơn 8.600 ca mắc mới

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 19h ngày 31/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.564 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 4.560 ca ghi nhận trong nước, nâng số ca trong ngày lên 8.624 ca. Bộ Y tế cũng cho biết thêm 145 ca tử vong do ghi nhận từ ngày 19-31/7.

Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.