Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của tân Tổng thống Joe Biden

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden đã ăn mừng chiến thắng trong vòng tay của gia đình. Các cháu của ông Biden đã thông báo cho ông rằng ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sau khi kết quả được công bố vào 11h25 sáng 7/11 theo giờ Mỹ (tức 11h25 tối 7/11 theo giờ Việt Nam). Sau đó, họ đã ôm ông cùng với con trai Hunter.

Ông Biden ăn mừng chiến thắng trong vòng tay người thân
Ông Biden ăn mừng chiến thắng trong vòng tay người thân

Naomi Biden - con gái của ông Hunter đã đăng hình khoảnh khắc cả nhà ăn mừng chiến thắng lên Twitter trong khi trên khắp các thành phố của nước Mỹ, người dân cũng đổ ra đường.

Các hãng truyền hình và hãng tin AP đã gọi tên người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của nước Mỹ là ông Biden sau khi ông vượt lên dẫn trước Tổng thống Trump 30.000 lá phiếu ở Pennsylvania - một bang chiến trường cực kỳ quan trọng chiếm đến 20 phiếu đại cử tri. Khi đã đạt được 253 phiếu đại cử tri, ông Biden chỉ cần giành được duy nhất bang này là có thể tiến thẳng đến chiến thắng. Kết quả bầu cử cuối cùng cũng đã được công bố sau 4 ngày chờ đợi đầy kịch tính kể từ sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Không chỉ giành được chiến thắng ở Pennsylvania, ông Biden còn giành được bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri.

Ông Biden và vợ
Ông Biden và vợ

Tân Tổng thống Biden sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào 8h tối nay theo giờ Mỹ.

Với chiến thắng của ông Biden, bà Kamala Harris sẽ trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên và cũng là nữ Phó Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Ông Biden đã lên Twitter viết rằng: “Nước Mỹ, tôi đã vinh dự được các bạn chọn để dẫn dắt đất nước vĩ đại của chúng ta. Con đường phía trước rất là khó khăn, nhưng tôi cam kết với các bạn điều này: Tôi sẽ là một Tổng thống của tất cả người dân Mỹ - dù bạn bỏ phiếu hay không bỏ phiếu cho tôi. Tôi sẽ duy trì sự tin tưởng mà các bạn đã đặt vào tôi”.

Vợ ông Biden - người sẽ trở thành tân Đệ nhất phu nhân Mỹ, cũng lên Twitter viết: “Ông ấy sẽ là Tổng thống của tất cả các gia đình chúng ta”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Trung ương 6

(VnMedia) - Sáng 4/10, Hội nghị Trung ương 6 thảo luận về Đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới....

Thị trường chứng khoán ngày 4/10: Thanh khoản được cải thiện

Mặc dù phiên sáng giảm sâu nhưng kết thúc phiên giao dịch ngày 4/10, VN-Index tiếp tục tạo cây nến Doji xanh nhẹ, thanh khoản hôm nay cải thiện hơn nhiều về cả khối lượng và giá trị…

TPHCM nghiên cứu lắp camera ngăn chặn vẽ bậy, đi vệ sinh bậy

(VnMedia) - UBND TPHCM giao các sở ngành nghiên cứu lắp đặt bổ sung camera giám sát tại các vị trí phù hợp để giám sát công trình, ngăn chặn các hành vi vẽ bậy, phóng uế, xả rác…