Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của tân Tổng thống Joe Biden

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden đã ăn mừng chiến thắng trong vòng tay của gia đình. Các cháu của ông Biden đã thông báo cho ông rằng ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sau khi kết quả được công bố vào 11h25 sáng 7/11 theo giờ Mỹ (tức 11h25 tối 7/11 theo giờ Việt Nam). Sau đó, họ đã ôm ông cùng với con trai Hunter.

Ông Biden ăn mừng chiến thắng trong vòng tay người thân
Ông Biden ăn mừng chiến thắng trong vòng tay người thân

Naomi Biden - con gái của ông Hunter đã đăng hình khoảnh khắc cả nhà ăn mừng chiến thắng lên Twitter trong khi trên khắp các thành phố của nước Mỹ, người dân cũng đổ ra đường.

Các hãng truyền hình và hãng tin AP đã gọi tên người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của nước Mỹ là ông Biden sau khi ông vượt lên dẫn trước Tổng thống Trump 30.000 lá phiếu ở Pennsylvania - một bang chiến trường cực kỳ quan trọng chiếm đến 20 phiếu đại cử tri. Khi đã đạt được 253 phiếu đại cử tri, ông Biden chỉ cần giành được duy nhất bang này là có thể tiến thẳng đến chiến thắng. Kết quả bầu cử cuối cùng cũng đã được công bố sau 4 ngày chờ đợi đầy kịch tính kể từ sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Không chỉ giành được chiến thắng ở Pennsylvania, ông Biden còn giành được bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri.

Ông Biden và vợ
Ông Biden và vợ

Tân Tổng thống Biden sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào 8h tối nay theo giờ Mỹ.

Với chiến thắng của ông Biden, bà Kamala Harris sẽ trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên và cũng là nữ Phó Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Ông Biden đã lên Twitter viết rằng: “Nước Mỹ, tôi đã vinh dự được các bạn chọn để dẫn dắt đất nước vĩ đại của chúng ta. Con đường phía trước rất là khó khăn, nhưng tôi cam kết với các bạn điều này: Tôi sẽ là một Tổng thống của tất cả người dân Mỹ - dù bạn bỏ phiếu hay không bỏ phiếu cho tôi. Tôi sẽ duy trì sự tin tưởng mà các bạn đã đặt vào tôi”.

Vợ ông Biden - người sẽ trở thành tân Đệ nhất phu nhân Mỹ, cũng lên Twitter viết: “Ông ấy sẽ là Tổng thống của tất cả các gia đình chúng ta”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...