Khẳng định đã đánh bại Trump, Biden kêu gọi người Mỹ kiên nhẫn và bình tĩnh

0
0

 - Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden tha thiết yêu cầu người Mỹ hãy “kiên nhân và bình tĩnh” chờ đợi kết quả bầu cử đồng thời khẳng định rằng ông chắc chắn là đã đánh bại Tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, ông Trump đã không xuất hiện trước công chúng kể từ 14h30 chiều qua (5/11).

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden và bạn tranh cử Harris
Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden và bạn tranh cử Harris

Ông Biden đã đưa ra phát biểu trên trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng về sự trì hoãn trong việc công bố kết quả bầu cử và những lo ngại về rối loạn trật tự, bất ổn xã hội gây ra từ tình trạng chia rẽ trong kết quả bầu cử.

“Nền dân chủ đôi khi có chút rắc rối. Nó đôi khi cũng đòi hỏi mọi người có một chút kiên nhẫn”, cựu Phó Tổng thống Biden phát biểu từ trên sân khấu của nhà hát Queen của Wilmington sáng nay (6/11).

“Vì thế, tôi đề nghị mọi người bình tĩnh, tất cả mọi người đều phải bình tĩnh. Tiến trình vẫn đang vận hành. Hoạt động kiểm phiếu sắp kết thúc và chúng ta sẽ biết kết quả rất sớm”.

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ sau đó đã khẳng định với những người ủng hộ của mình rằng ông và bạn tranh cử - Thượng nghị sĩ Kamala Harris sẽ giành chiến thắng.

“Chúng tôi tiếp tục cảm thấy, Thượng nghị sĩ và tôi, chúng tôi tiếp tục cảm thấy rất tốt trước những gì mọi thứ đang diễn ra. Chúng tôi chắc chắn rằng khi tiến trình kiểm phiếu kết thúc, Thượng nghị sĩ Harris và tôi sẽ được tuyên bố là những người chiến thắng”.

Hiện tại, còn 5 bang chiến trường quan trọng chưa công bố kết quả bỏ phiếu là Pennsylvania, Georgia, Nevada, Arizona và North Carolina. Ông Trump đang dẫn trước ở Pennsylvania những khoảng cách chênh lệch với đối thủ Biden ngày một thu hẹp. Ở Georgia, ứng cử viên Biden đang bám sát nút Tổng thống Trump, trong khi ông Biden vẫn đang dẫn trước ở hai bang Nevada và Arizona.

Ông Biden chỉ cần giành được duy nhất bang Pennsylvania là có thể chiến thắng, đem lại cho ông 273 phiếu đại cử tri. Hoặc ông Biden thắng ở hai bang Nevada và Arizona, giúp ông đạt số phiếu đại cử tri tối thiểu là 270 để có thể tuyên bố chiến thắng. Trong khi đó, ông Trump ở khe cửa hẹp rất nhiều khi buộc phải thắng ở North Carolina, Arizona và Pennsylvania để giành được 271 số phiếu đại cử tri hoặc ông Trump phải thắng ở cả 4 bang Pennsylvania, Georgia, Nevada và North Carolina.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 26/7: Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Chiều tối nay, 26/7, theo thống kê của ngành y tế, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp.

Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…