Khẳng định đã đánh bại Trump, Biden kêu gọi người Mỹ kiên nhẫn và bình tĩnh

0
0

 - Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden tha thiết yêu cầu người Mỹ hãy “kiên nhân và bình tĩnh” chờ đợi kết quả bầu cử đồng thời khẳng định rằng ông chắc chắn là đã đánh bại Tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, ông Trump đã không xuất hiện trước công chúng kể từ 14h30 chiều qua (5/11).

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden và bạn tranh cử Harris
Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden và bạn tranh cử Harris

Ông Biden đã đưa ra phát biểu trên trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng về sự trì hoãn trong việc công bố kết quả bầu cử và những lo ngại về rối loạn trật tự, bất ổn xã hội gây ra từ tình trạng chia rẽ trong kết quả bầu cử.

“Nền dân chủ đôi khi có chút rắc rối. Nó đôi khi cũng đòi hỏi mọi người có một chút kiên nhẫn”, cựu Phó Tổng thống Biden phát biểu từ trên sân khấu của nhà hát Queen của Wilmington sáng nay (6/11).

“Vì thế, tôi đề nghị mọi người bình tĩnh, tất cả mọi người đều phải bình tĩnh. Tiến trình vẫn đang vận hành. Hoạt động kiểm phiếu sắp kết thúc và chúng ta sẽ biết kết quả rất sớm”.

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ sau đó đã khẳng định với những người ủng hộ của mình rằng ông và bạn tranh cử - Thượng nghị sĩ Kamala Harris sẽ giành chiến thắng.

“Chúng tôi tiếp tục cảm thấy, Thượng nghị sĩ và tôi, chúng tôi tiếp tục cảm thấy rất tốt trước những gì mọi thứ đang diễn ra. Chúng tôi chắc chắn rằng khi tiến trình kiểm phiếu kết thúc, Thượng nghị sĩ Harris và tôi sẽ được tuyên bố là những người chiến thắng”.

Hiện tại, còn 5 bang chiến trường quan trọng chưa công bố kết quả bỏ phiếu là Pennsylvania, Georgia, Nevada, Arizona và North Carolina. Ông Trump đang dẫn trước ở Pennsylvania những khoảng cách chênh lệch với đối thủ Biden ngày một thu hẹp. Ở Georgia, ứng cử viên Biden đang bám sát nút Tổng thống Trump, trong khi ông Biden vẫn đang dẫn trước ở hai bang Nevada và Arizona.

Ông Biden chỉ cần giành được duy nhất bang Pennsylvania là có thể chiến thắng, đem lại cho ông 273 phiếu đại cử tri. Hoặc ông Biden thắng ở hai bang Nevada và Arizona, giúp ông đạt số phiếu đại cử tri tối thiểu là 270 để có thể tuyên bố chiến thắng. Trong khi đó, ông Trump ở khe cửa hẹp rất nhiều khi buộc phải thắng ở North Carolina, Arizona và Pennsylvania để giành được 271 số phiếu đại cử tri hoặc ông Trump phải thắng ở cả 4 bang Pennsylvania, Georgia, Nevada và North Carolina.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.