Kết quả bầu cử chính thức ở Mỹ có thể đến cuối tuần mới ngã ngũ

0
0

 - Kết quả chính thức của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể sẽ không được công bố cho đến cuối tuần, khi một số bang chiến trường quan trọng cần thêm thời gian để tiến hành kiểm một lượng lớn lá phiếu bầu qua thư.

Phiếu bầu qua thư được chuyển đến địa điểm kiểm phiếu
Phiếu bầu qua thư được chuyển đến địa điểm kiểm phiếu

Giới chức ở Wisconsin, Pennsylvania và Michigan cảnh báo các bang của họ có thể sẽ không công bố được kết quả bỏ phiếu ngay trong đêm bầu cử. Điều này làm gia tăng tình trạng kịch tính của cuộc bầu cử năm 2020 - một cuộc bầu cử được cho là không giống với tất cả những cuộc bầu cử trước đây.

Wisconsin và Michigan có thể sẽ có được kết quả bỏ phiếu vào sáng mai (4/11) theo giờ Mỹ, tức là ngày 5/11 theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, kết quả cuộc bỏ phiếu ở bang Pennsylvania thậm chí có thể phải đợi đến tận thứ Sáu (6/11), tức là ngày 7/11 theo giờ Việt Nam, mới có thể biết rõ.

Mọi việc còn trở nên phức tạp hơn khi người ta dự đoán sẽ có các vụ kiện tụng liên quan đến những phiếu bầu gây tranh cãi. Thực tế này có thể làm trì hoãn thêm thời gian công bố kết quả bầu cử. Đảng Cộng hòa tuyên bố họ sẽ kiện khi nào thấy cần thiết và ở bất kỳ nơi nào thấy cần thiết.

Bản thân ông Trump cũng tuyên bố sẵn sàng chiến đấu về kết quả cuộc bầu cử tại Tòa án Tối cao. “Chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao của Mỹ. Chúng tôi muốn tất cả hoạt động bỏ phiếu phải dừng lại”, ông Trump cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.

Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...