Kết quả bầu cử chính thức ở Mỹ có thể đến cuối tuần mới ngã ngũ

0
0

 - Kết quả chính thức của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể sẽ không được công bố cho đến cuối tuần, khi một số bang chiến trường quan trọng cần thêm thời gian để tiến hành kiểm một lượng lớn lá phiếu bầu qua thư.

Phiếu bầu qua thư được chuyển đến địa điểm kiểm phiếu
Phiếu bầu qua thư được chuyển đến địa điểm kiểm phiếu

Giới chức ở Wisconsin, Pennsylvania và Michigan cảnh báo các bang của họ có thể sẽ không công bố được kết quả bỏ phiếu ngay trong đêm bầu cử. Điều này làm gia tăng tình trạng kịch tính của cuộc bầu cử năm 2020 - một cuộc bầu cử được cho là không giống với tất cả những cuộc bầu cử trước đây.

Wisconsin và Michigan có thể sẽ có được kết quả bỏ phiếu vào sáng mai (4/11) theo giờ Mỹ, tức là ngày 5/11 theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, kết quả cuộc bỏ phiếu ở bang Pennsylvania thậm chí có thể phải đợi đến tận thứ Sáu (6/11), tức là ngày 7/11 theo giờ Việt Nam, mới có thể biết rõ.

Mọi việc còn trở nên phức tạp hơn khi người ta dự đoán sẽ có các vụ kiện tụng liên quan đến những phiếu bầu gây tranh cãi. Thực tế này có thể làm trì hoãn thêm thời gian công bố kết quả bầu cử. Đảng Cộng hòa tuyên bố họ sẽ kiện khi nào thấy cần thiết và ở bất kỳ nơi nào thấy cần thiết.

Bản thân ông Trump cũng tuyên bố sẵn sàng chiến đấu về kết quả cuộc bầu cử tại Tòa án Tối cao. “Chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao của Mỹ. Chúng tôi muốn tất cả hoạt động bỏ phiếu phải dừng lại”, ông Trump cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.